pnvnonline@phunuvietnam.vn
Góc nhìn mới về lịch sử của muối
Muối đã đồng hành cùng con người từ thuở sơ khai và âm thầm bén rễ vào đời sống cũng như tâm thức của nhân loại.
Độc đáo làng muối hầm Tuyết Diêm 150 năm tuổi
Tuyết Diêm là một làng nghề làm muối hầm nức tiếng ở xã Xuân Bình, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Sau khi muối được thu hoạch về từ ruộng muối sẽ được bà con thực hiện công đoạn hầm để có được hạt muối nhuyễn, trắng tinh, vị mặn mà không chát.
Muối trắng nấu ăn, muối hồng làm đẹp
Ngoài công dụng chính là dùng để nêm nếm hoặc vệ sinh món ăn trước khi chế biến, nhiều loại muối còn được bổ sung thêm một số chất khác tốt cho sức khỏe, có công dụng làm đẹp.
Người Việt ăn mặn gần gấp đôi so với chuẩn quốc tế
Trung bình, 1 người dân Việt Nam ăn 9,4g muối/ngày. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mỗi người chỉ nên tiêu thụ dưới 5g muối/ngày.
Muối ăn tại các tỉnh miền Trung đều an toàn
Kết quả xét nghiệm cho thấy, các chỉ tiêu kim loại nặng như chì, asen, cadimi, thủy ngân trong muối ăn tại các tỉnh miền Trung đều trong giới hạn cho phép.
Muối ở Hà Tĩnh trong ngưỡng an toàn
Theo thông tin từ Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hà Tĩnh, mẫu muối do Chi cục gửi đi xét nghiệm đã cho kết quả an toàn.
Công dụng đặc biệt của nước muối với đồ mây tre
Đồ mây tre dùng lâu ngày thường bị bám bụi và cáu bẩn. Có cách đơn giản nào để làm sạch chúng?
2 mẹo giúp rau xào xanh mướt
Để có được đĩa rau xào xanh ngon bắt mắt, ăn vào lại giòn giòn đã miệng, bạn cần lưu ý 2 bí quyết sau.