• Mới cập nhật:

Khỏe

Muốn sinh em bé Tân Sửu khỏe mạnh, thông minh, vợ chồng cần ghi nhớ ngay 5 điều này

Minh Khuê 16/02/2021 - 15:00 (GMT+7)
Quá trình chuẩn bị trước khi mang thai càng tốt, có một nền tảng thể lực và tinh thần tốt sẽ giúp cho khả năng thụ thai tốt và sự phát triển của thai nhi tốt hơn.

Cùng là việc mang bầu nhưng nếu trước khi quyết định mang thai, người mẹ có sự chuẩn bị tốt, kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ có hành trình bầu bí suôn sẻ, đứa trẻ sinh ra sau này cũng khỏe mạnh và thông minh vượt trội. Để làm được như thế, các mẹ cần chuẩn bị những điều sau:

Khám sức khỏe định kỳ trước khi mang thai

Mục đích chính của quá trình chuẩn bị mang thai chính là nâng cao khả năng thụ thai, chất lượng của phôi thai. Chính vì vậy, việc chuẩn bị trước khi mang thai là đặc biệt quan trọng. Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, các cặp vợ chồng trẻ càng quan tâm tới giai đoạn tiền mang thai.

Các cặp đôi nên đi khám sức khỏe định kỳ trước khi dự tính mang thai (Ảnh minh họa)

Việc đầu tiên mà các cặp vợ chồng cần làm trước khi tính tới chuyện mang thai chính là khám sức khỏe tổng quát. Khi bạn xác định được đúng tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, có mắc các bệnh gì không, có khỏe mạnh hoàn toàn hay không. Bởi lẽ thể trạng của người mẹ tốt mới có thể đảm bảo thai nhi được phát triển khỏe mạnh.

Tăng cường dinh dưỡng hợp lý

Bên cạnh việc chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh, cần chú ý tăng cường dinh dưỡng hợp lý, trước khi chuẩn bị mang thai, cả hai vợ chồng nên chú ý đến chế độ ăn uống điều độ hàng ngày. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu càng cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý.

Thay đổi thói quen xấu

Việc chuẩn bị trước khi mang thai chính là tạo nền tảng thể lực tốt nhất cho cả hai vợ chồng. Vì vậy, các cặp vợ chồng trước khi tính tới chuyện sinh con cần phải tự mình thay đổi, điều chỉnh lại những thói quen xấu của bản thân, đặc biệt là thói quen hút thuốc và uống rượu. Hãy dừng lại kịp thời để tránh ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công và sự phát triển của thai nhi sau này.

Thay đổi, điều chỉnh lại những thói quen xấu của bản thân, đặc biệt là thói quen hút thuốc và uống rượu để tăng cường khả năng thụ thai và tốt cho sức khỏe của thai nhi sau này (Ảnh minh họa)

Theo dõi sự rụng trứng

Để đạt được hiệu quả thụ thai tốt, các cặp vợ chồng cần có sự theo dõi ngày rụng trứng. Việc theo dõi ngày rụng trứng, cùng với chất lượng trứng tốt hay không sẽ quyết định khả năng thụ thai với tỷ lệ cao hay thấp và thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh.

Tập thể dục thường xuyên

Chúng ta đều biết rằng tập thể dục vừa phải quan trọng như thế nào đối với các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai vì nó giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe.  Cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai cần duy trì việc tập thể dục thường xuyên, trong ít nhất một tháng, khả năng mang thai sẽ cao hơn nếu bạn tập thể dục và chất lượng phôi sẽ tốt hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm