Ngoài những loại mứt quen thuộc như mứt dừa, hạt sen, gừng,…cà chua cũng là một loại mứt thơm ngon và cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng thực hiện món mứt hấp dẫn này để ngày Tết thêm rực rỡ!
Nguyên liệu : Cà chua bi 2kg, đường 800gr, vôi ăn trầu: 30gr, 1/4 quả chanh.
Cách làm:
Lưu ý không đảo nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàg khi bắt đầu cạn sền sệt. Sau khi cà đã đun cạn hết nước đường xếp cà ra vỉ và cho vào lò nướng để chế độ quạt sấy. Bật 130 độ, sấy trong 20 phút, để cửa lò hơi hé một chút. Sấy xong chờ nguội hẳn, cho vào lọ bảo quản ngăn mát tủ lạnh nhé !