Mứt cà chua dẻo ngọt đón Tết

11/02/2018 - 07:25
Ngoài những loại mứt quen thuộc như mứt dừa, hạt sen, gừng,…cà chua cũng là một loại mứt thơm ngon và cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng thực hiện món mứt hấp dẫn này để ngày Tết thêm rực rỡ!

Nguyên liệu : Cà chua bi 2kg, đường 800gr, vôi ăn trầu: 30gr, 1/4 quả chanh.

Cách làm:

img_9878.jpg
Chọn những trái cà chua chín mọng.
img_98971.jpg
Cà rửa sạch. Khứa nhỏ phần đáy. Sau đó lấy vôi cho vào 3 lít nước hòa tan chờ lắng gạn lấy nước trong. Cho cà chua vào nước vôi ngâm 6h, sau đó rửa qua 1 lần với nước lã.
img_9903.jpg
Cho cà và đường vào ngâm 3 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều cà cho ngấm đường thật đều. Sau đó cho cà vào nồi to, đầu tiên để lửa to cho đường tan và nhanh cạn. sau khi cạn dưới mặt lớp cà thì giảm lửa vừa và nhỏ dần.
img_9886.jpg
Vắt 1/4 miếng chanh vào tiếp tục đun đến khi cạn hết nước đường.

Lưu ý không đảo nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàg khi bắt đầu cạn sền sệt. Sau khi cà đã đun cạn hết nước đường xếp cà ra vỉ và cho vào lò nướng để chế độ quạt sấy. Bật 130 độ, sấy trong 20 phút, để cửa lò hơi hé một chút. Sấy xong chờ nguội hẳn, cho vào lọ bảo quản ngăn mát tủ lạnh nhé !

mut-ca-chua1.jpg
Khi ăn bày ra đĩa, thưởng thức với trà sẽ rất ngon.

 
Thực hiện : Cẩm Ly

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm