• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

MV "Việt Nam ơi - Vững tin" kêu gọi toàn dân thực hiện 5K

Linh Trần 12/09/2020 - 16:34 (GMT+7)

Các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, y bác sĩ thể hiện trong MV (ảnh: Cắt từ clip)

MV "Việt Nam ơi - Vững tin" đã chính thức được ra mắt chiều ngày 12/9. Đây là MV do Bộ Y tế tổ chức sản xuất với sự tham gia của hơn 150 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên và các y bác sĩ.

Theo Bộ Y tế, đại dịch COVID-19 tái bùng phát tại Việt Nam lần 2 hiện đã được kiểm soát khá tốt khi 10 ngày qua không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Trong khi đó, nhiều bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi và ra viện, một số tâm dịch đã dỡ bỏ phong tỏa, người dân dần trở về nhịp sống bình thường. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra lúc này là không được chủ quan trong phòng dịch tại cộng đồng.

Để tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ các y bác sĩ trên cả nước cùng nhân dân chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo sản xuất MV "Việt Nam ơi - Vững tin". MV này dựa trên nền ca khúc cùng tên của đạo diễn, nhạc sĩ Holy Thắng nhằm lan tỏa giá trị yêu thương, giá trị nhân văn đến cộng đồng Việt Nam và trên toàn thế giới, kêu gọi toàn dân thực hiện 5K là: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế để thay đổi thói quen chung sống an toàn với dịch.

Lời bài hát là lời ca tạo thành sức mạnh tinh thần, cổ vũ các cá nhân, tổ chức trong mùa dịch COVID-19, rằng một Việt Nam sáng tươi sẽ đến gần: "Các chiến sĩ nơi tuyến đầu/Ngày đêm vẫn đang chiến đấu/Hãy giữ vững niềm yêu thương/Việt Nam ơi - Đồng bào ơi - hãy yêu thương nhau!".

Bên cạnh đó, lời bài hát cũng không quên kêu gọi cộng đồng hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình: "Hãy nhớ nhé đeo khẩu trang, rửa tay đẩy lùi dịch bệnh. Giữ khoảng cách an toàn, bảo vệ bản thân chúng ta. Và hãy ở yên chỗ của mình, để giảm nguy cơ lây nhiễm… Hãy giữ vững yêu thương nhau, Việt Nam ta sẽ vượt qua".

MV này đã kêu gọi hơn 150 văn nghệ sĩ, doanh nhân, bác sĩ BV Da liễu TP.HCM góp thêm lời cổ vũ đến với người dân Việt trong và ngoài nước rằng chúng ta hãy yêu thương, có ý thức sẻ chia, nghiêm túc thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đạo diễn - nhạc sĩ trẻ Holy Thắng chia sẻ: Ca khúc này như lời tri ân dành cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, cũng là lời động viên đến toàn thể người dân, mọi người hãy luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, Chính phủ, đoàn kết và yêu thương để chúng ta lại một lần nữa ngăn chặn đại dịch này, nhanh chóng quay lại tái thiết cuộc sống ổn định.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết: "Mong muốn của chúng tôi khi thực hiện MV này là mọi người hãy luôn chủ động, đừng chủ quan, luôn ý thức được nguy cơ lây lan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa. Luôn luôn ghi nhớ thực hiện 5K. Làm được như vậy, cuộc sống sẽ trở lại bình thường với chúng ta".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm