• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mỹ: Cặp vợ chồng ngược đãi con đẻ bị tuyên án chung thân

20/04/2019 - 14:07 (GMT+7)
Ngày 19/4, cặp vợ chồng người California (Mỹ), thừa nhận tra tấn và cầm tù 12 trên tổng số 13 đứa con của mình đã bị kết án chung thân.

David Allen Turpin, 57 tuổi và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi đã thừa nhận 14 tội danh, trong đó có tội hung bạo, cầm tù, ngược đãi và tra tấn con đẻ. Cặp vợ chồng này sẽ phải ngồi tù ít nhất 25 năm trước khi đủ điều kiện để xin tha bổng.

Trong buổi tuyên án xúc động, một số trong 13 người con đẻ của cặp đôi này thậm chí vẫn bày tỏ tình yêu với cha mẹ mình.

Trong lời chia sẻ được luật sư riêng đọc trước tòa, ông David Turpin khẳng định không bao giờ có ý định gây hại, đồng thời bày tỏ xin lỗi vì đã làm bất kỳ điều gì làm tổn hại tới các con.

Trong khi đó, người mẹ tự nói ra những lời cuối trước khi tòa tuyên án. Bà này xin lỗi những đứa con và khẳng định luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho chúng. Suốt phiên xét xử tại tòa án ở thành phố Riverside, cặp đôi liên tục rơi nước mắt.

Người mẹ thậm chí được nhìn thấy run lên sợ hãi khi 2 trong số các con đẻ của mình được đưa vào phòng xét xử.

 

bao_hanh.jpg
Cặp vợ chồng Turpin. (Nguồn: Getty Images)

 

Một cô con gái của cặp đôi có mặt tại tòa cho rằng dù cha mẹ mình đã lấy đi cuộc sống của cô nhưng giờ đây cô đã dần trở lại với cuộc sống bình thường trong khi một người con trai thì khẳng định vẫn yêu bố mẹ và đã tha thứ cho họ.

Thẩm phán cho rằng cặp cha mẹ này đã khống chế cuộc sống của các con trong một thời gian dài bằng những hành động "ích kỷ, hung bạo và vô nhân đạo."

Tuy nhiên, việc cặp đôi nhận tội sớm giúp những đứa con tránh bị tổn thương khi phải ra đối chất trước tòa được coi là tình tiết giảm nhẹ.

Những hành động tội ác của cặp vợ chồng này kéo dài nhiều năm trước khi bị phanh phui hồi tháng 1/2018 khi một trong những đứa con của họ thoát ra ngoài qua cửa sổ của căn nhà tại thị trấn Perris, cách thành phố Los Angeles khoảng 2 giờ lái xe. Jordan, 17 tuổi, lập tức gọi cho dịch vụ khẩn cấp sau khi thoát ra ngoài.

Dưới sự bạo hành của chính bố mẹ đẻ, các con sinh trưởng trong môi trường kém vệ sinh, bị ép ngủ 20 giờ/ngày, chỉ được ăn một bữa vào nửa đêm với những thức ăn kém chất lượng và chủ yếu là đồ ăn chế biến sẵn, chỉ được tắm 1 lần/năm và không bao giờ được đi khám bác sỹ.

Những đưa trẻ thậm chí có thể bị xích chân chay vào giường hoặc nhốt trong cũi nếu bị cho là không nghe lời.

Hiện những đứa con của cặp đôi được đưa tới các trung tâm chăm sóc bảo vệ và chăm sóc trẻ em và người trưởng thành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm