• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mỹ: Kẻ bị tình nghi là thủ phạm vụ xả súng trường học đã tử vong

16/11/2019 - 16:26 (GMT+7)
Đúng ngày sinh nhật lần thứ 16, Nathaniel Berhow đã xả súng vào các bạn học cùng trường trung học Saugus (bang California, Mỹ) trước khi tự bắn vào đầu mình và tử vong sau đó tại bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Ngày 15/11, cảnh sát quận Los Angeles, bang California, Mỹ, thông báo nam sinh tình nghi là thủ phạm vụ xả súng tại một trường trung học trước đó một ngày đã tử vong tại bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Trước đó, sáng 14/11, đúng ngày sinh nhật lần thứ 16, Nathaniel Berhow đã xả súng vào các bạn học cùng trường trung học Saugus trước khi tự bắn vào đầu mình. Vụ việc khiến hai học sinh gồm một nữ 15 tuổi và một nam 14 tuổi thiệt mạng. Cảnh sát đã tới hiện trường ngay sau đó và phát hiện đối tượng nằm gục bên cạnh những nạn nhân bị thương khác.

 

Người thân an ủi các nữ sinh sau vụ xả súng tại Trường trung học Saugus ở Santa Clarita, Los Angeles, Mỹ ngày 14/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Los Angeles Alex Villanueva xác nhận đối tượng tử vong chiều 15/11 tại bệnh viện khi đang được điều trị vết thương. Cảnh sát tin rằng đối tượng đã lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công nhưng vẫn chưa xác định được động cơ gây án.

Cảnh sát cũng không tìm thấy mối liên hệ giữa các nạn nhân và đối tượng vì vậy có thể các nạn nhân bị bắn ngẫu nhiên, qua đó loại bỏ tin đồn rằng đối tượng nhắm tới bạn gái cũ.

Theo điều tra của cảnh sát, Berhow là nam sinh ít nói nhưng vẫn hòa đồng, thường được tiếp xúc với súng đạn nhưng không có tiền sử rối loạn hành vi hay bị bắt nạt tại trường.

Trước đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng cho biết không có chứng cứ nào cho thấy đối tượng có động cơ xuất phát từ hệ tư tưởng hay hành động cho tổ chức nào.

Cơ quan điều tra cũng không tìm thấy thư tuyệt mệnh hay thông tin gì liên quan tới kế hoạch tấn công. Ngoài ra, dù người bố quá cố của nam sinh này có đăng ký sở hữu sáu khẩu súng nhưng khẩu súng ngắn bán tự động được sử dụng trong vụ tấn công không thuộc số này.

Việc đối tượng chỉ mất 16 giây để có thể nhắm bắn năm người và tự bắn vào đầu mình cho thấy đối tượng đã sử dụng thành thạo khẩu súng. Cảnh sát cũng tìm thấy tại nhà riêng của nam sinh này một số khẩu súng chưa được đăng ký.

Một số thông tin cho biết nam sinh này có thể bị ảnh hưởng tâm lý sau thời gian gia đình trải qua nhiều biến cố như cha mẹ ly hôn, bố là người có tiền sử bạo lực, có vấn đề với rượu, thích săn bắn và thường chế tạo đạn dược tại nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm