• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Mỹ nhân từng nuốt 300 viên thuốc ngủ, lấy 2 đời chồng vẫn bất hạnh giờ ra sao?

Hải Lâm 20/04/2021 - 14:30 (GMT+7)
Thoát chết trong gang tấc, Cố Vĩnh Phi từng khiến nhiều người bất ngờ khi đọc về cuộc đời bà.

Nhắc đến Cố Vĩnh Phi không nhiều người biết nhưng nếu nói đến người phụ nữ từng nuốt 300 viên thuốc ngủ chắc ai cũng có ấn tượng. Được biết, khi đó Cố Vĩnh Phi từng được cấp cứu 7 ngày 7 đêm mới thoát chết. Đó cũng là lần tái sinh cuộc đời bà.

Cố Vĩnh Phi từng uất hận nuốt 300 viên thuốc ngủ

Sinh năm 1964, Cố Vĩnh Phi lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Được biết, bố bà là một họa sĩ còn mẹ bà là phát thanh viên. Từ nhỏ, Cố Vĩnh Phi đã có thành tích học tập tốt do học hỏi được nhiều điều từ bố mẹ. Mơ ước của bà là có thể trở thành phát thanh viên giống mẹ.

Cố Vĩnh Phi sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Cố Vĩnh Phi theo học ngành diễn xuất của Học viện Hí kịch Thượng Hải. Bà được đánh giá khá cao về kỹ năng diễn xuất. Giữa lúc con đường học vấn đang rộng mở bất ngờ bà được phân công làm việc trong một nhà máy hóa chất. Chuyện này khiến Cố Vĩnh Phi khá buồn lòng vì tài năng không được thể hiện.

Cố Vĩnh Phi đam mê diễn xuất nhưng lại bị bắt vào làm ở nhà máy.

Sống trong nhà máy là chuỗi ngày đau khổ với bà.

Làm việc trong môi trường đặc biệt, Cố Vĩnh Phi từng bị bắt nạt thậm tệ. Đó cũng là chuỗi ngày đau khổ của cuộc đời bà. Vì quá áp lực cộng thêm uất ức, Cố Vĩnh Phi từng tìm đến cái chết. Bà bí mật nuốt 300 viên thuốc ngủ để tự tử. Nhưng sau đó người bạn cùng phòng đã phát hiện ra và đưa bà đi cấp cứu sau 7 ngày 7 đêm mới thoát chết. Vụ việc này khiến cho bố mẹ của Cố Vĩnh Phi đau lòng một thời gian dài và khuyên con đừng nghĩ quẩn.

Cố Vĩnh Phi từng tìm đến cái chết bằng cách nuốt 300 viên thuốc ngủ.

Tái sinh sau khi tự tử nhưng tình duyên lận đận

Sau lần chết hụt, Cố Vĩnh Phi thay đổi suy nghĩ vì gia đình và bạn bè. Bà sống tích cực và vui vẻ hơn. Năm 1974, Cố Vĩnh Phi chính thức đặt chân vào nghiệp diễn và có tác phẩm đầu tiên trong đời mang tên Sóng biển. Sau đó, bà tiếp tục gây chú ý qua các tác phẩm nổi tiếng như Đản nguyện nhân trường cửu, Vũ hậu, Lôi vũ...

Cố Vĩnh Phi tái sinh sau lần chết hụt.

Bà trở thành gương mặt rất được công chúng yêu thích.

Nhờ được mến mộ và đánh giá cao, Cố Vĩnh Phi nhanh chóng được mời xuất hiện trên sân khấu Lễ hội mùa xuân và dẫn chương trình cùng với Triệu Trung Tường của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc vào năm 1986. Có thể nói năm đó, Cố Vĩnh Phi cùng với Triệu Trung Tường chính là huyền thoại trong lòng khán giả.

Cố Vĩnh Phi có cơ hội xuất hiện trên các sân khấu lớn.

Dù sự nghiệp có tiếng vang nhất định nhưng Cố Vĩnh Phi lại có đường tình lận đận. Bà trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng cả hai đều không hạnh phúc, khiến bà chịu nhiều đau khổ.

Người chồng đầu tiên của Cố Vĩnh Phi là một người đàn ông do bố mẹ bà giới thiệu. Cả hai không hề có tình cảm với nhau. Cố Vĩnh Phi kết hôn để chiều lòng gia đình dù biết sẽ không hạnh phúc. Vì vậy, hôn nhân của 2 người nhanh chóng kết thúc sau một thời gian bên nhau.

Cố Vĩnh Phi từng bị bố mẹ ép duyên lấy người không yêu.

Người chồng thứ 2 của Cố Vĩnh Phi là trưởng đoàn ca múa nhạc Tân Cương. Thời điểm Cố Vĩnh Phi tham gia vào đoàn, người đàn ông này đã cảm mến nhan sắc và tính cách thú vị của bà. Nhưng sau thời gian làm vợ chồng, dù rất yêu Cố Vĩnh Phi nhưng chồng bà cuối cùng lại chọn cách phản bội vợ khiến cho hôn nhân của họ chấm dứt. Chuyện này khiến nữ nghệ sĩ rất đau khổ.

Có tin tức Cố Vĩnh Phi mải mê theo đuổi sự nghiệp sau khi sinh con gái. Bà không dành thời gian chăm sóc cho gia đình khiến cho chồng chán nản và tìm niềm vui bên ngoài. Sau khi ly hôn, Cố Vĩnh Phi một mình nuôi con. Đến giờ, bà không tái hôn mà dành thời gian chăm sóc, bù đắp cho con gái.

Cố Vĩnh Phi một mình nuôi con gái sau khi ly hôn.

Ở tuổi 57, hiện tại Cố Vĩnh Phi sống rất vui vẻ và thoải mái mỗi ngày. Dù không có đàn ông bên cạnh nhưng Cố Vĩnh Phi vẫn bằng lòng với cuộc sống này. Con gái của bà cũng đã lớn và dành nhiều thời gian chăm sóc mẹ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm