pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mỹ nữ Việt kiều là Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020 khéo tay vào bếp
Cô gái chuyển giới Phùng Trương Trân Đài, một Việt kiều sinh sống ở California (Mỹ) chính là người giành vương miện từ show Đại sứ hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020. Không chỉ có nhan sắc hiện đại, thân hình gợi cảm, khả năng nói tiếng Anh lưu loát, Trân Đài còn được nhiều người ngưỡng mộ vì là một cô gái đảm đang, giỏi nấu ăn.
Trên trang cá nhân, cô có cả một album cập nhật những món ngon của mình từ nhiều năm trước đến nay. Trong số đó, không ít món do Trân Đài tự thực hiện tại nhà.
Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020 - Phùng Trương Trân Đài.
Từ món chay đến món mặn và cả những món ăn vặt được cô tập tành và kết quả khiến chính chủ tự nhận xét "không tệ". Ngay cả khi ở Mỹ, nàng Hoa hậu chuyển giới cũng thường xuyên tự vào bếp làm những món ăn thân thuộc của Việt Nam.
Trân Đài khoe thành quả lần đầu nấu phở, nhìn những thành phần trong bát phở cùng nguyên liệu ăn kèm đã đủ biết cô khá chỉn chu trong nấu nướng.
Một lần cô tâm sự việc bị bệnh và khi tỉnh dậy liền lọ mọ làm gỏi cuốn. Cô khẳng định khả năng nấu nướng: "Bé can cook".
Nồi riêu cua nhìn đã thấy vô cùng chất lượng.
Trân Đài khoe thực đơn một bữa tự nấu với bún măng vịt và chè dưỡng nhan.
Mâm cơm đơn giản nhưng cũng đủ chứng minh sự đảm đang của nàng Hoa hậu chuyển giới.
"Thèm là vào bếp ngay", chỉ với mắm ruốc xào thịt đậm hồn Việt đã khiến cô nàng thỏa mãn.
Mỹ nữ Việt kiều cũng thực hiện nhiều món ăn chay, trong đó có cơm tấm chay. Cô chia sẻ vì không có bì nên chỉ làm chả chay và thịt chay nhưng vẫn rất hút mắt.
Cô hào hứng bên người bạn của mình với nhiều món ngon như chân gà hấp, ốc gạo xào bơ, ốc nướng mỡ hành, nghêu...
Nồi cua hấp bốc hơi nghi ngút trên bếp của Trân Đài làm ai nấy phải thèm.
Nui sườn tôm tép mỡ hành phi như Trân Đài làm là một gợi ý thú vị để "đổi gió" cho bữa ăn, tạo nên hương vị béo bùi và lạ miệng.
Đôi khi thèm những món ăn vặt như bánh tráng nướng kiểu Đà Lạt, cô lại vào bếp thử làm và liền sau đó có món ăn hấp dẫn được thực hiện bằng cách nướng chảo.
Người đẹp chuyển giới còn tự tay chuẩn bị nguyên liệu nấu món chè bắp giải nhiệt, thơm ngon tại nhà.
Tham khảo cách làm bánh tráng nướng tại nhà để có thể tự thực hiện giống như Trân Đài: Nguyên liệu làm bánh tráng nướng: - 2 quả trứng gà (hoặc thay thế bằng trứng cút) - 30g tép khô loại nhỏ - 15g bơ mặn nấu chảy, 30ml dầu ăn - 4 bánh tráng - 1 củ tỏi, băm nhuyễn - 8 xúc xích ăn liền, thái lát mỏng - Ruốc thịt heo, xé sợi - Bò khô - 30g hành lá rửa sạch, thái nhỏ - Tương ớt, sốt mayonnaise đủ dùng - Phô mai bào sợi (tùy thích) Sơ chế các nguyên liệu: - Bật bếp, đun chảy 15g bơ, thêm tỏi đã băm nhỏ phi thơm. Cho tép vào xào, thêm chút muối, xào đến khi tép săn lại ngả màu đỏ nhạt là được. - Đun sôi 30ml dầu ăn, sau đó đổ vào bát đựng hành lá đã cắt nhỏ. Mỡ hành này quết lên mặt bánh khi bánh vừa chín, ăn rất thơm và ngon. - Đánh tan 2 quả trứng, thêm chút muối, trộn đều với tép đã xào Cách 1: Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính:- Sử dụng một chảo sạch, to. Cho chảo lên bếp và bật lửa to để chảo nóng đều. Khi mặt chảo khô hẳn thì giảm xuống lửa nhỏ rồi đặt bánh tráng lên nướng, phết mỡ hành đều khắp mặt. - Khi bánh tráng khô lại, rìa bánh hơi cong lên thì đổ hỗn hợp trứng vào phần giữa của bánh tráng, đổ từng chút một đồng thời dùng thìa dàn đều ra để tránh trường hợp đổ quá tay khiến trứng bị tràn ra ngoài bánh tráng. - Khi trứng đã khô mặt, bánh tráng giòn đều thì cho xúc xích, ruốc và bò khô lên trên, rưới tương ớt và sốt lên. Gập đôi hoặc cuộn bánh tráng lại và gắp ra đĩa. Cách 2: Nướng bánh tráng bằng bếp hồng ngoại:- Làm sạch mặt bếp, sau đó lau khô và làm nóng mặt bếp. Hạ lửa nhỏ nhất, đặt bánh tráng lên trên, phết mỡ hành, khi thấy viền của bánh tráng hơi cong thì nhanh tay đổ hỗn hợp trứng vào giữa và dàn đều ra các phía. Khi mặt bánh se lại, rắc xúc xích, ruốc heo, bò khô lên mặt, gập lại và bỏ ra đĩa thưởng thức. Cách 3: Nướng bằng bếp than:- Sử dụng than hoa để nướng bánh tráng. Lưu ý không để lửa than cháy quá to làm cháy bánh. Lửa chỉ nên hơi hồng một chút, sau đó nướng bánh tương tự như 2 cách trên. Nướng bằng than hoa cần nhanh tay hơn để tránh bánh bị cháy. Bí quyết làm bánh tráng nướng ngon: - Bạn phải để lửa to và rang muối cho thật khô sau đó mới đặt bánh tráng lên nướng. - Khi bánh tráng được nướng khô giòn thì mới phết trứng lên trên nếu không trứng sẽ ngấm qua bánh tráng. Muối dính vào bánh sẽ khiến bánh bị mặn. - Nên chọn loại bánh tráng đẹp, mặt bánh mịn, không rách để tránh việc trứng ngấm xuống dưới muối hoặc mặt bếp điện. - Thưởng thức bánh tráng khi còn nóng là ngon nhất, ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise. |