• Mới cập nhật:

Xã hội

Mỳ sợi vàng trong bữa ăn của công nhân nghi nhiễm hàn the: Lãnh đạo công ty nói gì?

10/07/2019 - 06:38 PM
“Phần ăn không sợ thiếu tiền, vấn đề phải làm sao đảm bảo đủ dinh dưỡng, an toàn. Công ty sẽ yêu cầu làm việc lại với nhà cung cấp về vấn đề mì nghi ngờ có hàn the”, ông Trịnh Xuân Quang, Phó Giám đốc Công ty Thuốc lá Sài Gòn, cho hay.
Như PNVN đã phản ánh, ngày 10/7, Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn, tại địa chỉ Lô C45/I, đường số 7, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP.HCM).
 
Thực đơn bữa trưa dành cho công nhân ngày 10/7 được bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn chế biến gồm có cơm, cá chiên, thịt kho và các món nước như hủ tiếu, mỳ... Tuy nhiên, qua lấy mẫu ngẫu nhiên 2 loại thực phẩm là mì sợi vàng và chả giò để test nhanh thì mẫu mì sợi vàng phản ứng với test nhanh, nghi nhiễm hàn the. Phòng Thanh tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã lấy mẫu mì sợi vàng để đưa đi kiểm nghiệm.
 
Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM - cho biết, sẽ lấy mẫu lại để gửi trung tâm kiểm nghiệm nhằm cho kết quả chính xác nhất. Nếu đúng có hàn the trong mì sợi vàng thì sẽ tiến hành xử phạt, công ty cũng phải xem xét lại đơn vị cung cấp nguyên liệu chế biến bữa ăn cho công nhân.
 
 
img_5421.JPG
Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn.

 

Công ty Thuốc lá Sài Gòn có hơn 1.800 lao động, có khoảng 60% là nữ. Mỗi phần ăn cho công nhân được đầu tư 18.000 đồng. Công ty lấy thực phẩm ở các công ty cung cấp đảm bảo, có giấy phép. Mỗi ngày, công ty phục vụ khoảng hơn 1.500 suất ăn, có bữa ăn trưa, chiều, ca đêm và bữa phụ. Trong đó, riêng bếp ăn có tầm 40 nhân viên phục vụ và được đầu tư hiện đại, quy củ.
 
Ông Trịnh Xuân Quang, Phó Giám đốc Công ty Thuốc lá Sài Gòn - cho biết, công ty luôn cố gắng chăm sóc sức khoẻ công nhân tốt nhất. Trong đó, công ty ký kết hợp đồng với những doanh nghiệp cung cấp thực phẩm uy tín, thương hiệu. Trong hợp đồng có cam kết chặt chẽ về chất lượng.
 
“Phần ăn không sợ thiếu tiền, vấn đề phải làm sao đảm bảo đủ dinh dưỡng, an toàn. Công ty sẽ yêu cầu làm việc lại với nhà cung cấp về vấn đề mì nghi ngờ có hàn the”, ông Quang cho hay.

Ngay sau kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn, Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiếp tục kiểm tra bếp ăn của Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (COFIDEC) cũng nằm trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh. Mỗi ngày công ty này cung cấp khoảng 600 suất ăn cho công nhân với giá 16.000 đồng/suất ăn.
 
 
img_5433.JPG
Bữa ăn công nhân Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (COFIDEC).

 

Qua kiểm tra, bếp ăn tập thể của doanh nghiệp này đạt các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu để test nhanh nhưng không phát hiện chất cấm trong thực phẩm.
 
Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, trong bếp ăn tập thể cho công nhân, việc đầu tư cho suất ăn hết sức quan trọng. So với mặt bằng chung thì giá thành một bữa ăn cho công nhân còn thấp, ẩn chứa rất nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm.
 
Theo bà Lan, hiện nay, có hiện tượng nhiều nơi có đầu tư suất ăn công nhân nhưng lại không theo dõi, giám sát dẫn đến việc qua nhiều khâu trung gian, nhà thầu để rồi cuối cùng bữa ăn thực chất của công nhân bị teo tóp, không còn bao nhiêu.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm