Nam chính Steven Nguyễn nói về kết phim "Mặt trời mùa đông" gây xôn xao

Phúc Minh
14/07/2023 - 15:58
Nam chính Steven Nguyễn nói về kết phim "Mặt trời mùa đông" gây xôn xao
Nam chính Steven Nguyễn của "Mặt trời mùa đông" giải thích về các tình tiết gây tranh cãi trong phần kết phim.

Sau 36 tập phát sóng, phim truyền hình "Mặt trời mùa đông" cũng chính thức khép lại cùng kết thúc viên mãn cho các nhân vật chính. Đan Thanh (Quỳnh Lương) đã biết những việc mình làm là sai, trong tập cuối cô ôm hoa đến phần mộ của Minh Hoàng để thăm viếng anh.

Nhã Lan (Trình Mỹ Duyên) được Minh Huy (Steven Nguyễn) cầu hôn giữa khung cảnh lãng mạn. Những vấn đề liên quan đến ân oán tình thù kéo dài suốt 20 năm cũng được xóa bỏ trong niềm vui của các nhân vật. Tập cuối "Mặt trời mùa đông" mang đến cảm giác ấm áp vì ai cũng chia sẻ, cảm thông và tha thứ cho nhau.

'Mặt trời mùa đông': Nam chính Steven Nguyễn nói về kết phim gây xôn xao  - Ảnh 1.

Minh Huy cầu hôn Nhã Lan trong tập cuối phim "Mặt trời mùa đông"

Tuy nhiên, vẫn có một số khán giả đặt ra câu hỏi rằng vì sao Minh Huy lại dễ dàng tha thứ cho ông Vũ (Huy Khánh) mà lại không chịu để ông Tấn (Đại Nghĩa) có cơ hội làm lại từ đầu. Vì trong vụ án năm xưa, ông Tấn là người thuê ông Vũ tạo ra tai nạn giao thông nhằm giết ông Hùng- ba ruột Minh Huy. Nếu suy đến tận cùng thì cả ông Vũ và ông Tấn đều là người có tội.

Nhắc đến vấn đề này, diễn viên Steven Nguyễn cho biết lý do Minh Huy tha thứ cho ông Vũ là bởi nhân vật này biết quay đầu là bờ, sau khi phạm tội thì đã ở tù 20 năm. Trong thời gian đó, ông Vũ bị cướp hết tất cả, từ nhà cửa đến tài sản, vợ con. Những đau khổ, uất ức mà ông Vũ gánh chịu trong 20 năm qua xem như cái giá phải trả cho tội ác liên quan đến ba ruột Minh Huy. Còn riêng với ông Tấn, dù nhân vật này là cha của Nhã Lan - người Minh Huy yêu nhất nhưng anh không thể tha thứ được.

Theo Steven Nguyễn, bởi vì ông Tấn quá cố chấp, dùng cái sai này để che đậy cho 1 cái sai khác. Việc ông Tấn qua đời cũng là nhân - quả báo ứng cho tội ác mà mình đã gây ra. Cuối phim, khi Minh Huy - Nhã Lan chịu bỏ qua quá khứ để hướng đến tương lai, theo Steven Nguyễn thì đây là cái kết khá trọn vẹn.

'Mặt trời mùa đông': Nam chính Steven Nguyễn nói về kết phim gây xôn xao  - Ảnh 2.

Minh Huy sẵn sàng tha thứ cho ông Vũ chứ quyết không tha cho ông Tấn

Nói về việc phim "Mặt trời mùa đông" đạt thành tích hơn 130 triệu xem sau khi tập cuối phát sóng, Steven Nguyễn bày tỏ: "36 tập phim của Mặt trời mùa đông đã khép lại, đây là hành trình không quá dài, không quá ngắn, đủ để các diễn viên trong ekip thân thiết với nhau. Đóng phim này, tôi đã có thêm trải nghiệm mới, bài học mới. Tôi cảm nhận được khán giả yêu thương Steven Nguyễn hơn rất nhiều. Tất nhiên, phim vẫn còn 1 số tình tiết gây xôn xao, tạo tranh cãi cho khán giả như việc Minh Huy tha thứ cho ông Vũ mà không tha thứ cho ông Tấn hay là Minh Huy cưới Nhã Lan dù trước đó cô là em dâu của mình".

"Có thể khán giả sẽ đặt câu hỏi về những tình tiết này nhưng nếu xem xét các khía cạnh, mổ xẻ tâm lý nhân vật và tình huống thì mình sẽ thấy họ có lý do, tất cả mọi thứ xảy đến đều có nguyên nhân và kết quả", Steven Nguyễn nói thêm.

Bên cạnh đó, Steven Nguyễn cũng chia sẻ suy nghĩ về bạn diễn Trình Mỹ Duyên, anh bày tỏ: "Tôi và Duyên có rất nhiều kỷ niệm khi quay phim với nhau, bởi chúng tôi làm việc cùng đến tận 5 tháng. Đôi khi cũng có bất đồng quan điểm, có tranh cãi đấy nhưng không thể nào giận quá lâu. Đang giận nhau nhưng phải diễn chung, thế là nhìn mặt đối phương rồi bật cười. Sau đó, lại xảy ra thêm mâu thuẫn gì đó rồi chúng tôi lại giận nữa. Giận rồi huề, huề rồi lại giận, cứ như vậy làm hoài".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm