• Mới cập nhật:

Yêu

Nam diễn viên phim "Hương vị tình thân" từng trầm cảm sau khi ly hôn

NHẬT LINH 02/07/2022 - 12:00 (GMT+7)
Anh Vũ lập gia đình từ khá sớm, nam diễn viên có con năm 22 tuổi.

Sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, có người rất nhanh thoát ra khỏi quá khứ đau buồn mà đi tìm hạnh phúc mới. Tuy nhiên, không ít người lại cảm thấy bế tắc, chênh vênh sau khi ly hôn, phải tốn một thời gian rất dài mới có thể vực lại tinh thần, chẳng hạn như Hoàng Anh Vũ.

Nhắc đến Hoàng Anh Vũ, người hâm mộ thường nhớ về những vai diễn được yêu mến trong loạt phim Việt đình đám như: Về nhà đi con, Hương vị tình thân, Hãy nói lời yêu… Ít ai biết chàng diễn viên có lối diễn xuất tự nhiên này lại khá lận đận tình duyên. Anh Vũ đã từng trải qua đổ vỡ hôn nhân. Hiện tại nam diễn viên vẫn độc thân dù đã đi qua vài mối tình.

Hoàng Anh Vũ là sao nam quen mặt trên sóng truyền hình.

Anh Vũ lập gia đình từ khá sớm, nam diễn viên có con năm 22 tuổi. Hồi tưởng lại thời gian đó, anh cho rằng “tình yêu đến là đến, có thể bây giờ thấy mình bồng bột nhưng lúc ấy lại thấy hợp lý”. Chẳng khác nào cậu bé hiếu kỳ với cả thế giới, Anh Vũ của 10 năm trước tưng bừng lao vào “hội chợ cuộc sống”, sẵn lòng đón nhận tất cả mọi việc đến với mình theo cách vô tư nhất.

Anh tự nhận: “Tôi rất bay, chân không chạm đất”. Có lẽ đây là phần nào lý do khiến cuộc hôn nhân của anh kết thúc. Và sự dằn vặt lớn nhất là nguyên nhân tan vỡ do nội tại chứ không phải bên ngoài tác động.

Nam diễn viên lập gia đình và có con năm 22 tuổi.

Mất vợ, mất cả sự nghiệp, anh lâm vào trạng thái trầm cảm, thậm chí là xa lánh xã hội, chỉ nhốt mình trong phòng mà dành phần lớn thời gian để suy nghĩ. "Trong 1 năm cuối, chúng tôi tính đến chuyện ly hôn. Đó như là một sự giải thoát. Mọi thứ đang ở trong vòng lặp, mãi không thoát ra được. Đến một thời điểm, tôi chọn buông.

Thời điểm đó, cuộc sống của tôi bế tắc. Hôn nhân, gia đình, công việc đều cùng lúc có vấn đề và tôi bị trầm cảm trong giai đoạn năm 2016. Tôi trầm cảm trong khoảng 2-3 tháng. Tôi sống lặng lẽ như vậy trong 2-3 năm, trốn tránh xã hội", Anh Vũ tâm sự.

Mỗi một giai đoạn, mỗi một trải nghiệm trôi qua góc nhìn của chúng ta sẽ thay đổi. Một khoảng thời gian dài sau đó, Anh Vũ đã tham gia khóa thiền, đọc sách nhiều hơn. Với những nỗi đau chồng chất đang có, anh phát hiện ra tác dụng của những thứ mà hồi trẻ anh từng phủ nhận.

Giai đoạn sau ly hôn anh rơi vào trầm cảm.

Học xong khóa thiền, Anh Vũ tìm lại được sự kết nối với bản thân. Khi hoảng loạn, bấp bênh không còn, anh tìm thấy bên trong mình vẫn là bầu nhiệt huyết. Những liệu pháp tâm lý cũng giúp anh buông bỏ, thôi trách cứ đổ lỗi mà nhận ra mọi thứ đều do mình.

"Khi nhìn lại, giờ tôi mới thấy mình thiếu sót những gì, điều gì cũng có nguyên do và cũng là do bản thân tôi hết. Nhưng cuộc đời của ai mà chẳng có vết xước, ai mà chẳng có những đau khổ và tổn thương. Tôi tự chữa lành cho bản thân theo cách như vậy", Anh Vũ nói.

Chiêm nghiệm lại những đổ vỡ đã đi qua, Anh Vũ có một quan điểm khác biệt về tình yêu “thay vì đến với một người không có quá nhiều thứ mà mình thích, hãy đến với một người có ít thứ mình không thể chấp nhận được”. Từ đó, anh cũng nhận ra một điểm tích cực của sự đảm bảo trong hôn nhân của các cụ thời xưa - khi cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy.

Những đôi nam nữ của thế hệ trước đến với nhau trong một tâm thế không biết gì về đối phương, học cách chấp nhận những điều xấu xí nhất phơi bày trước mặt để rồi theo thời gian, họ nhận ra những giá trị tiềm ẩn của nhau.

Anh Vũ tìm tới thiền để cân bằng cuộc sống.

Vì thế dưới góc nhìn của Anh Vũ, anh cho rằng “tình yêu cần sự chấp nhận, không có tốt hay xấu, đơn giản chỉ là góc nhìn mà thôi”. Mỗi thứ mất đi đều có lý do của nó, thay vì than vãn, người thông minh sẽ nhặt nhạnh những mảnh vỡ ấy để ghép lại cho mình một bức tranh hoàn chỉnh mới. Nếu coi sóng gió trong cuộc sống là những khóa học thì bạn cần tìm ra sự cân bằng, nếu vẫn còn đau khổ chứng tỏ bạn vẫn chưa thể “tốt nghiệp”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm