Giáo dục

Năm học 2020 - 2021, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng mở 3 lớp mới

12/09/2020 - 11:52 AM
Sáng 12/9, tại TPHCM, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng (Hội LHPN Việt Nam) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Hùng Cường, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, cho biết, năm học 2020 - 2021, Trường mở 3 lớp mới, đào tạo 2 nghề là Kỹ thuật chế biến thức ăn và Chăm sóc sắc đẹp. Thời gian đào tạo 15 tháng. 2 nghề được Bộ LĐTB&XH và Tổng cục Giáo dục Dạy nghề phê duyệt đạt chuẩn theo Chương trình mục tiêu quốc gia.

Tiến sĩ Nguyễn Hùng Cường, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng cho biết, năm học 2020 - 2021, trường sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và tư vấn việc làm

Tiến sĩ Nguyễn Hùng Cường (giữa), Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, cho biết, năm học 2020 - 2021, trường sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và tư vấn việc làm

Để đào tạo hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, những năm qua, Trường tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề trực tiếp với đối tác từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc). Trong đó đặc biệt quan tâm đến đổi mới phương thức đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, kết hợp đào tạo trực tiếp với trực tuyến trong thời gian ảnh hưởng do dịch Covid-19. Mục tiêu của Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, đến cuối năm 2021 sẽ ban hành ít nhất 1 chương trình đào tạo tích hợp trực tiếp với trực tuyến ở trình độ trung cấp và các chương trình sơ cấp có liên quan.

Ngoài TPHCM, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng còn liên kết đào tạo tại Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Kiên Giang và các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng là trường công lập, được thành lập năm 2006, là trường dạy nghề duy nhất của Hội LHPN Việt Nam, thực hiện đào tạo nghề và tư vấn việc làm cho người lao động; chịu sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Qua 14 năm hoạt động, trung bình mỗi năm, trường đào tạo từ 1.000 - 1.500 học viên các hệ trung cấp, sơ cấp, đóng góp nguồn nhân lực đáng kể cho đất nước, đặc biệt là lao động nữ có tay nghề và kỷ luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn