Năm học mới ở TPHCM trong bối cảnh dịch Covid-19 căng thẳng sẽ thực hiện thế nào?

CTV
18/08/2021 - 19:00
Năm học mới ở TPHCM trong bối cảnh dịch Covid-19 căng thẳng sẽ thực hiện thế nào?

Các trường mầm non sẽ khai giảng chậm hơn cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát,

Để chuẩn bị cho năm học mới, ngày 18/8, Sở GD- ĐT TPHCM đã trình UBND TPHCM về phương án và kế hoạch thời gian năm học 2021- 2022.

Sở GD- ĐT TPHCM thống kê hiện có 249 trường học được trưng dụng làm khu cách ly, 453 trường làm điểm chích vắc xin, có 1.960 giáo viên và 5.898 học sinh thuộc diện F0, F1. Do TPHCM đang thực hiện giãn cách phòng, chống dịch nên việc chuẩn bị cho năm học mới gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Sở GD- ĐT đề xuất TPHCM sẽ không tổ chức tựu trường, lễ khai giảng, các trường sẽ bắt đầu tổ chức dạy trực tuyến theo các thời điểm như sau:

Trường THCS, THPT, TT GDTX sẽ tổ chức hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học trên internet từ ngày 1-5/9. Ngày 6/9 sẽ bắt đầu giảng dạy theo chương trình năm học mới.

Trường tiểu học sẽ tổ chức hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học trên internet từ ngày 8 đến 19/9. Bắt đầu từ ngày 20/9 thực hiện giảng dạy theo chương trình năm học.

Riêng bậc mầm non do đặc thù phải dạy, học trực tiếp có thể bắt đầu và kết thúc năm học với khung thời gian riêng, chậm hơn bậc học phổ thông. Khi tình hình dịch được kiểm soát, học sinh có thể đến trường. 

Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất kế hoạch cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh - Ảnh 1.

TPHCM đề xuất không tổ chức khai giảng và tựu trường.

 Ngoài ra, Sở cũng đề xuất 3 phương án tổ chức dạy và học căn cứ vào tình hình diễn biến dịch cho từng giai đoạn. Các trường có thể dạy trực tuyến từ 4 đến 6 tuần, hoặc từ 6 đến 10 tuần hoặc hết học kỳ 1.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm