Nấm kim châm tăng khả năng miễn dịch ung thư cổ tử cung

08/05/2018 - 15:25
Nấm kim châm có chứa polysaccharides và các chất khác nâng cao khả năng miễn dịch của con người, kháng viêm, phòng và chống ung thư. Giáo sư Kaoyuan cho rằng, thân nấm kim châm chứa một loại protein có thể kích thích cơ chế kháng ung thư tự nhiên trong cơ thể, đặc biệt đối với ung thư tử cung.

Nấm kim châm là loại nấm thơm ngon, giàu protein, chất xơ, vitamin nhóm B. Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y học, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) phân tích cho thấy, nấm kim châm chứa đạm cao, carbohydrate thấp, kali cao, natri thấp, giàu chất xơ và các axit béo không bão hòa, có lợi trong việc bài trừ các ion kim loại nặng, thải độc, tăng cường hiệu quả sức hoạt động của cơ thể, phòng trị các bệnh về gan, dạ dày, giảm mệt mỏi, làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể.

 

 

Cho dù bạn không bị ung thư, ăn nấm kim châm cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Lưu ý, những người bị bệnh lupus hoặc viêm khớp không nên ăn nấm kim châm vì có thể khiến bệnh nặng thêm.

Mời bạn tham khảo cách chế biến một số món ăn từ nấm kim châm 

Nấm kim châm xào tôm  
Nguyên liệu: 300g nấm kim châm, 50g tôm khô loại vừa, 15g tỏi băm, gia vị,tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
 
Chế biến
 
- Nấm kim châm bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng khoảng 3 phút, rửa sạch, để ráo.
 
- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch.
 
-  Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, cho tôm khô vào đảo đều. Nêm đường, hạt nêm.
 
- Tôm thấm gia vị, cho nấm vào xào. Nêm thêm hạt nêm, đường, nước mắm. Nấm chín, tắt bếp, rắc tiêu. 
 
Chú ý: Nấm kim châm rất dễ nát, khi xào cần hạn chế đảo nhiều, đồng thời phải để lửa lớn.
 
2. Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu: Nấm kim châm một túi, thịt thăn bò 200gr, đậu phụ hai bìa, hành lá, cà rốt nửa củ, nước xương
 
Chế biến
 
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo. Thịt bò đem bỏ ngăn đá cho cứng khoảng 50% (để dễ thái hơn), đem ra thái lát mỏng, to bản.
 
- Trải miếng thịt bò ra, cho nấm vào cuộn chặt, dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc cho đẹp. 
 
- Đun sôi nước dùng, thả cà rốt vào đun chín, rồi cho đậu phụ xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng.
 
- Đợi nước sôi bùng thì thả thịt bò đã cuốn nấm vào rồi bắc nồi ra ngay. Có thể rắc thêm ít hành, mùi, hạt tiêu. Ăn nóng.
 
3. Nấm kim châm xào đậu phụ
Nguyên liệu: Nấm kim châm, đậu phụ, cà rốt, rau thơm, dầu lạc, dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu.
 
Chế biến
 
- Nấm kim châm nhặt rửa sạch, cho vào nước muối ngâm 5 phút rồi vớt ra. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi; rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
 
- Đậu phụ thái sợi, rán vàng, rồi cho cà rốt, nấm vào xào cùng với các phụ liệu trên. Khi chín rắc rau thơm lên trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm