Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo mong được sống để lo cho con

Nhã Hoàng
07/11/2023 - 11:32
Mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối không tiền cứu chữa, nam shipper khẩn cầu giúp đỡ kéo dài sự sống để chăm lo 2 con nhỏ.

Sau 4 tiếng đồng hồ chạy thận, dù sức khoẻ yếu, huyết áp cao gây rù đầu, chóng mặt, anh Đào Văn Thông (35 tuổi, trú xóm 5, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn cố gắng đứng đợi để kịp bắt chuyến xe buýt về nhà. Chặng đường 75km như dài hơn với người đàn ông bệnh tật, anh chỉ biết dự mình vào thành ghế, nhắm nghiền mắt, mong về nhà để được nghỉ ngơi.

Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo khẩn cầu sự sống để chăm lo cho con thơ - Ảnh 1.

Anh Thông bên 2 đứa con thơ dại.

Vừa về đến nhà đã nghe tiếng 2 đứa con khóc đòi bố, dù đuối sức nhưng anh lại có thêm động lực, gắng ngượng ôm con vào lòng vỗ về.

Clip: Anh Thông khẩn cầu giúp đỡ để được chăm lo cho 2 đứa con thơ.

6 tháng gồng mình sống chung với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối như vắt kiệt sức lực người đàn ông vốn khoẻ mạnh, tháo vát. Giờ đây, anh Thông phải chạy thận thường xuyên để duy trì sự sống.

"Không biết tôi còn sống được bao lâu nữa, chỉ thương vợ con. 2 đứa con tôi, đứa lớn vừa 4 tuổi, nhỏ mới 9 tháng. Chưa bao giờ tôi sợ chết như lúc này. Con tôi còn quá nhỏ, tội lắm", anh Thông thở dài.

Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo khẩn cầu sự sống để chăm lo cho con thơ - Ảnh 3.

Anh Thông bị suy thận giai đoạn cuối, cách tốt nhất là thay thận mới duy trì sự sống lâu dài.

7 năm trước, vợ chồng anh Thông phải gánh chịu mất mát khi người vợ bị sẩy thai đứa con đầu lòng. Anh chị đợi chờ 1 năm, rồi 2 năm mỏi mòn để được làm cha làm mẹ vẫn không thành hiện thực, họ quyết định đưa nhau ra Hà Nội. hồng làm shipper, vợ xin làm công nhân may. Những đồng tiền hàng tháng kiếm được, họ dành hết để điều trị kiếm con.

Sau 3 năm mỏi mòn chờ đợi, hạnh phúc vỡ oà khi họ chào đón đứa con đầu lòng Đào Duy Anh Khôi (4 tuổi) chào đời. Sau sinh, chị Trần Thị Lan (35 tuổi, vợ anh Thông) ôm con về quê sống. Anh Thông vẫn tiếp tục bám trụ lại thành phố làm shipper để kiếm tiền lo cho cả gia đình.

Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo khẩn cầu sự sống để chăm lo cho con thơ - Ảnh 4.

Bình quân mỗi tuần anh Thông chạy thận 3 lần.

"6 tháng trước, khi đứa con thứ 2 chào đời vừa được 3 tháng thì tôi có những biểu hiện bất thường về sức khoẻ như đau đầu, mắt mờ dần. Đi khám thì bác sĩ kết luận bị suy thận giai đoạn cuối. Không còn sức để làm việc nữa, tôi đành nghỉ việc về quê chạy thận.

Tài sản không có, nhà cửa không, hy vọng duy nhất nhìn vào gian nhà cấp 4 của gia đình em trai vừa xây chưa kịp ở. Gia đình thống nhất bán nhà để lấy tiền thay thận cho tôi. Thế nhưng sau nhiều tháng rao bán nhà với giá rất thấp vẫn chưa có người hỏi mua.

Chi phí thay thận trên 1,4 tỷ đồng, nếu bán được nhà vẫn còn thiếu 1/3 số tiền trên. Mong mọi người giúp tôi có thêm cơ hội giành lại sự sống, lo cho 2 đứa con", anh Thông lo lắng.

Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo khẩn cầu sự sống để chăm lo cho con thơ - Ảnh 5.

2 đứa con của anh Thông, đứa lớn mới 4 tuổi, đứa nhỏ vừa 9 tháng.

Đều đặn tuần 3 lần, anh Thông tự bắt xe buýt vào bệnh viện Nội Tiết Nghệ An chạy thận xong lại bắt xe về nhà. Ngoài chi phí đi lại, bình quân mỗi tháng, tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm hết gần 2 triệu đồng. Đó là chưa kể ăn uống sinh hoạt của cả gia đình, bỉm sữa, thuốc thang cho 2 con nhỏ thường xuyên ốm vặt.

Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo khẩn cầu sự sống để chăm lo cho con thơ - Ảnh 6.

Bệnh tật, con thơ khiến gia đình anh Thông lâm cảnh vô cùng khó khăn.

Ông Văn Đức Khoa – Trưởng xóm 5 (xã Quỳnh Thạch) chia sẻ, vợ chồng anh Thông vẫn chưa có nhà cửa, sống chung cùng cha mẹ. Bệnh tật, con thơ khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Cả gia đình trông chờ vào 2 sào ruộng cùng tiền công phụ hồ ngày làm ngày nghỉ của ông Đào Văn Thường (60 tuổi, bố anh Thông). Bà Văn Thị Dung (57 tuổi, mẹ anh Thông) hàng ngày vẫn đi phu gạch. Ngày nào may mắn lắm, bà cũng kiếm được 30.000 đến 40.000 đồng trang trải tiền thức ăn qua ngày cho cả gia đình. Chị Lan còn 2 đứa con nhỏ nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Địa phương, bà con lối xóm cũng tạo điều kiện giúp đỡ nhưng chỉ được phần nhỏ. Hoàn cảnh của anh Thông đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo khẩn cầu sự sống để chăm lo cho con thơ - Ảnh 7.

Chị Lan vừa rao bán nhà, vừa cầu xin cộng đồng giúp đỡ để chạy chữa cho chồng.

Trước đây, làm được đồng nào, vợ chồng chị dồn hết để sinh con. Để có tiền trang trải cuộc sống suốt thời gian qua, vợ chồng chị Lan đã vay mượn trên 50 triệu đồng. Nghĩ đến sức khoẻ của chồng, nợ nần chồng chất, người phụ nữ bất hạnh chỉ biết ôm con thơ, cầu mong một phép màu.

"Nếu không bán được nhà thì chồng tôi sẽ chết. Mẹ con tôi biết sống thế nào đây. Cúi xin mọi người thương xót hoàn cảnh, giúp đỡ, cho anh một cơ hội sống. Chỉ cần anh ấy được sống thôi. Chỉ cần 2 đứa con lớn lên có bố, tôi nguyện suốt đời này chỉ làm để trả nợ cũng cam lòng", chị Lan khẩn cầu trong nước mắt.

Mọi giúp đỡ cho gia đình anh Thông xin gửi về địa chỉ: Anh Đào Văn Thông, xóm 5, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Hoặc qua STK của anh Thông: 107871926494, Ngân hàng Vietinbank, chủ TK: Đào Văn Thông. ĐT: 0988823701.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm