Nam thanh niên nghi làm lộ đề Văn lên tiếng: Chỉ lấy ảnh trong tin nhắn, Công an đã liên hệ làm việc

Vân Anh
28/06/2023 - 15:58
Nghi vấn lộ đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2023 vẫn đang gây xôn xao.

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo lịch thi chính thức từ Bộ GD&ĐT, thí sinh bắt đầu làm bài lúc 7h35, đến 9h35 sẽ thu bài. Tuy nhiên, lúc 8:03, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh đề thi môn Văn chính thức, làm dấy lên nghi vấn bị lộ đề Văn.

Thông tin này sau đó đã được Bộ GD&ĐT đưa tin chính thức. Bộ xác nhận hình ảnh đề Văn đã xuất hiện trên mạng chỉ sau hơn 25 phút phát đề. Bộ GĐ&ĐT đã chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh, đồng thời khẳng định nghi vấn lộ đề thi không ảnh hưởng đến kỳ thi năm nay vì khả năng tương tác chỉ dừng ở một thí sinh. 

Nam thanh niên nghi làm lộ đề Ngữ văn: Chỉ lấy ảnh trong máy bạn, Công an đã liên hệ làm việc - Ảnh 1.

H.N. T đăng ảnh khoe đề thi môn Văn lúc 8h03 - tức chỉ hơn 25 phút sau khi đề Văn được phát, kèm bình luận: "1 phút xoá"

Mới đây, H.N.T - nam thanh niên được cho là người đã chia sẻ hình ảnh đề Văn lên mạng đã đăng tải video lên tiếng về vụ việc. Cụ thể, nam thanh niên xác nhận mình chính là người gây ra xôn xao "lộ đề" mà cư dân mạng đang bàn tán. Tuy nhiên, N.T khẳng định mọi chuyện chỉ là do "vô ý".

Nam thanh niên nghi làm lộ đề Ngữ văn: Chỉ lấy ảnh trong máy bạn, Công an đã liên hệ làm việc - Ảnh 2.

H.N.T đăng clip lên tiếng về vụ việc

"Thực ra cái đề thi đó mình cũng chỉ vô tình đọc được trong tin nhắn của mình thôi, sau đó mình có lưu ảnh về. […] Mình lên Facebook, thấy những bài viết đó rồi mình comment vào nhưng xoá đi ngay. Tại mình thấy nhiều lượt tương tác quá nên mình xoá đi", nam thanh niên này cho hay.

H.N.T cũng cho biết ngay trong sáng nay, lực lượng chức năng đã liên hệ với mình và H.N.T dự định buổi chiều sẽ lên cơ quan công an để phối hợp điều tra. Ở cuối clip, H.N.T còn không quên gửi lời xin lỗi các sĩ tử: 

"Mình xin lỗi tất cả các em 2005, hôm nay có làm gì mà ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em. Chắc tầm 15-20 phút nữa sau khi mình đăng video này thì mình cũng sẽ ra Công an, trước đó họ cũng gọi điện cho mình rồi, đưa ra cho mình những phương án tốt nhất, nên người thân cũng không cần lo lắng về mình nữa, mong cộng đồng mạng sẽ bớt bớt lại, mọi việc sẽ đâu vào đấy thôi. Cảm ơn tất cả mọi người".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm