pnvnonline@phunuvietnam.vn
"Bí kíp" bảo quản nấm tươi ngon tới cả tháng
Với những mẹo vặt này, nấm tươi mua về không dùng hết để cả tháng vẫn tươi ngon như mới!
Đổi món với lẩu hải sản nấu chay
Với thành phần chính là rau củ quả, nấm tươi và hải sản chay, món lẩu thanh đạm nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn đổi món cho bữa ăn gia đình. Mời bạn xem các bước hướng dẫn nấu món ăn trong clip sau đây.
8 cách bảo quản đơn giản giúp rau củ, trái cây tươi lâu hơn
Nếu bảo quản đúng cách, rau củ, trái cây sẽ tươi ngon lâu hơn. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý trong clip dưới đây.
Ruốc nấm gợi nhớ tuổi thơ đi chân trần trên triền đê đầy cỏ
Năm nào dì tôi cũng hái được một ít nấm tươi và phơi khô làm ruốc cho các cháu ăn dần. Ruốc nấm dì tôi thực sự đặc biệt, mùi hương thơm nức mũi khiến người ta phải nuốt nước miếng vì thèm.
Măng tây xào nấm tươi
Khi bạn chọn làm món măng tây xào nấm tươi cho gia đình, bạn sẽ thấy nó rất đơn giản, dễ thực hiện mà lại ngon miệng, phù hợp cho cả khẩu vị của người thích ăn chay lẫn ăn mặn.
Mẹo phát hiện nấm sinh độc trước khi chế biến
Nấm là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Không quá khó để tìm mua các loại nấm tươi ngon tại chợ, siêu thị. Tuy nhiên, nếu không chọn lựa kỹ, bảo quản sai cách, món ngon này có thể gây ngộ độc.
Giải độc dưỡng sắc nhờ các loại nấm
Ngoài các thành phần dinh dưỡng như khoáng chất, chất xơ, vitamin, nấm còn chứa thành phần giúp loại bỏ chất độc trong cơ thể.
Nấm tươi ngả màu ăn rồi mắc bệnh
Nấm tươi được bày bán tại các khu chợ không có nhãn mác, thậm chí phơi dưới nhiệt độ cao. Sử dụng nấm không có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo không đúng sẽ gây bệnh cho người sử dụng.
Cách chọn nấm ngon và an toàn
Trước thông tin một số loại nấm bán tại các siêu thị, cửa hàng không đảm bảo an toàn, nhiều người tiêu dùng không khỏi lo lắng khi sử dụng loại thực phẩm này.