pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nàng "cá sấu chúa" và Việt Anh được chàng MC bạn thân đãi bò sốt vang cuối Tết
MC Thái Dũng dù không có xuất phát điểm về mặt vật chất nhưng nhờ tài năng và sự nỗ lực của mình mà anh cũng đã có thành công nhất định và là niềm tự hào của gia đình. Thái Dũng hiện là một trong những MC đắt show của đất Hà Thành. Một trong những điều khiến anh thành công có lẽ là do bản thân đã chọn cho mình một phong cách lịch lãm và có phần chín chắn.
MC Thái Dũng là một trong những nam MC khá đắt show tại miền Bắc. Với sự chăm chỉ và lao động không mệt mỏi, cuối cùng anh đã tậu cho mình được không gian sống riêng.
MC Thái Dũng (ngoài cùng bên phải) trong hội bạn thân nổi tiếng như: Lã Thanh Huyền, Việt Anh, Vân Hugo, Ngọc Hân, Mai Phương Thuý... nên khi sắm được căn hộ mới, nhóm bạn thân thường xuyên ghé thăm nhà nam MC.
Mới đây, cuối kỳ nghỉ Tết, nam MC mời nhóm bạn thân đến nhà và tự tay vào bếp nấu món bò sốt vang để chiêu đãi các bạn. Do lịch trình mỗi người mỗi khác nên nhóm bạn không thể đông đủ mà chỉ có sự có mặt của Lã Thanh Huyền, Việt Anh, Quỳnh Nga và Huyền Lizzie là người chụp ảnh.
Bức ảnh thân thiết của nhóm bạn thân trong bữa ăn
Hình ảnh bữa ăn nhà nam MC gồm có món bò sốt vang với bánh mì, nem rán, phồng tôm chiên được thưởng thức với rượu vang. Do ảnh hưởng của dịch bệnh mà nam MC phải than thở “kỳ nghỉ tết thêm dài hơn”
Vì biết mọi người đã quá ngấy với những món ăn đặc trưng ngày Tết, nên nam MC đã nghĩ ra thay đổi thực đơn bữa ăn bằng món thịt bò sốt vang để mọi người ăn ngon miệng hơn. Món bò sốt vang với thành phần chính là thịt bò, loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường sức đề kháng, tốt cho máu, giảm cân,…
Có thể thấy Thái Dũng không chỉ là một MC tài năng trên sân khấu mà ở ngoài đời, anh còn là một người đàn ông rất đảm đang, biết nấu ăn. Trước đó anh cũng đã chia sẻ hình ảnh mình tự vào bếp nấu ăn cho ekip của mình để cảm ơn mọi người luôn vất vả đứng sau và hỗ trợ anh hết mình trong công việc.
Bữa ăn thịnh soạn do MC Thái Dũng vào bếp trổ tài cùng toàn bộ ekip của anh
Hình ảnh Thái Dũng vào bếp cùng sự giúp sức của mọi người
Để thay đổi những món ăn sau ngày Tết bớt nhàm chán, chúng ta có thể tham khảo công thức nấu món thịt bò sốt vang giống Thái Dũng như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500g (nên chọn phần có gân sẽ ngon hơn)
- Bánh mì: 5 ổ
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 5 quả
- Khoai tây: 2 củ
- Ngò rí: 5g
- Tỏi: 5 nhánh
- Rượu vang: 150ml (nên chọn loại rượu vang màu đỏ sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn)
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột quế, bột năng
- Dụng cụ: Bếp, chảo, xoong, bát tô, thìa...
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi của thịt bò
- Thịt bò đem rửa sạch, cắt vài lát gừng chà xát lên thịt bò để khử mùi hôi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước. Cho thịt bò vào xoong, đổ nước, bật bếp, cho vài nhánh gừng đập dập vào, chần qua để giảm mùi hôi.
- Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành miếng vừa ăn khoảng 4 - 5cm.
- Các nguyên liệu còn lại như hành tây, cà chua, cà rốt, khoai tây, ngò rí bạn đem rửa sạch, để ráo nước (với hành tây, cà rốt và khoai tây thì bạn nên gọt sạch vỏ trước khi rửa).
- Cà chua sau khi rửa xong thì cắt đôi, dùng thìa loại bỏ hết hạt, cho vào máy xay xay nhuyễn để làm nước sốt giúp món ăn trông đẹp mắt và ngon hơn.
- Cà rốt, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành tây đem cắt thành hình múi cau.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Thịt bò cho vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê rượu vang, 1 thìa bột quế, 1 thìa canh hạt nêm và 1 ít tỏi băm, trộn đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị.
- Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc miệng bát lại, ướp trong khoảng 20 phút.
- Bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Sau khi dầu nóng thì bạn cho một ít tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi vàng cạnh thì cho thịt vào xào săn lại.
- Bạn lấy xoong đặt lên bếp rồi cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
- Khi thấy tỏi vàng, bạn cho tiếp phần cà chua đã xay cùng 100ml rượu vang vào đảo đều và đun đến khi sôi thì cho nửa thìa cà phê muối vào.
- Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã xào cùng 1 lít nước lọc vào, đậy nắp và nấu trong khoảng 60 phút, bật lửa nhỏ để thịt bò mềm và không bị cạn nước.
- Sau khi hầm được khoảng 20 phút, bạn mở nắp và cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm nếm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 3 thìa canh đường sao cho vừa miệng rồi đậy nắp hầm tiếp khoảng 20 phút nữa.
- Sau 20 phút thì bạn tiếp tục mở nắp và cho hành tây vào hầm chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn pha khoảng 2 thìa canh bột năng cùng 50ml nước lọc, từ từ đổ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn, đậy nắp và hầm tiếp cho đủ 60 phút rồi tắt bếp. Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì có thể sử dụng và chỉ cần hầm trong khoảng 20 phút.
- Sau khi đã hầm xong, bạn chỉ cần đổ ra bát, cho thêm một ít ngò rí và hạt tiêu lên trên để tăng độ thẩm mĩ cũng như tăng hương vị cho món thịt bò sốt vang.
- Bò sốt vang nóng dùng với bánh mì sẽ rất ngon, khi chấm bánh mì với bò sốt vang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của những nguyên liệu thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.