Nâng cao nhận thức về bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh

PV
03/04/2024 - 16:15
Nâng cao nhận thức về bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh

Workshop “Công binh thời đại” mang chủ đề rà phá bom mìn tại Việt Nam được tổ chức nhân Ngày Thế giới phòng chống bom mìn

Workshop “Công binh thời đại” được tổ chức nhân Ngày Thế giới phòng chống bom mìn (4/4), góp phần nâng cao nhận thức về bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh và tạo không gian để cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu, giao lưu, chia sẻ kiến thức.

Sự kiện do dự án Việt Nam và những người bạn tổ chức, diễn ra từ 19h30 đến 21h ngày 6/4 theo hình thức online trên nền tảng Quickom. 

Workshop được chia thành hai hoạt động. Trong hoạt động tự do, người tham dự có thể tiếp cận đề tài một cách gần gũi và dễ hiểu nhất thông qua những minigame đề tài bom mìn tại Việt Nam. Hoạt động thứ hai là talkshow, người tham dự sẽ được lắng nghe những câu chuyện chân thật đến từ những người đã từng tham gia vào công tác rà phá bom mìn tại Việt Nam. 

Với sự tham gia của diễn giả - đại tá Nguyễn Khắc Vượt, Trưởng phòng Khoa học Quân sự, Bộ Quốc phòng, workshop mong muốn tạo một không gian tìm hiểu, giao lưu, chia sẻ kiến thức cũng như lan tỏa những giá trị tích cực của dự án cho cộng đồng; thể hiện khát vọng về một thế giới hòa bình, không có bom mìn, vật nổ; đồng thời truyền tải tầm quan trọng của công cuộc rà phá bom mìn trong công cuộc phát triển đất nước.

Đăng ký tham dự tại: https://bit.ly/CongBinhThoiDai

Dự án văn hoá, lịch sử, ngoại giao "Việt Nam và những người bạn" được thành lập vào ngày 15/07/2021, với mục tiêu tạo ra một nền tảng cung cấp thông tin chính xác, khách quan, đầy đủ và chi tiết về nhiều chủ đề như: Quan hệ quốc tế hay giao thoa văn hoá giữa Việt Nam và quốc gia khác; hướng đến nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ.

Dự án luôn mong muốn được thắp lên niềm yêu thích lịch sử trong lòng giới trẻ, bằng cách giúp họ tiếp cận lịch sử ngoại giao nói riêng, lịch sử nước nhà nói chung và các vấn đề thời sự một cách thú vị, gần gũi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm