Nàng dâu bị cả nhà chồng lên án vì chi 1 triệu mời bạn bè ăn sinh nhật

Dung Nguyễn
08/07/2023 - 07:10
Nàng dâu bị cả nhà chồng lên án vì chi 1 triệu mời bạn bè ăn sinh nhật

Ảnh minh họa

Tôi biết chồng vất vả không có thời gian để ý đến ngày sinh nhật của vợ. Thế nên, tôi mời bạn bè đến mừng ngày sinh của tôi, vậy mà chồng tôi làm náo loạn cả nhà.

Vì chồng tôi làm ra tiền nên sau khi cưới, chúng tôi ra ở riêng ngay. Cuộc sống tự do thật thoải mái, thích làm gì thì làm không ai để ý.

Tôi có nhóm bạn gái chơi với nhau từ thời còn đi học. Hiện tại chúng tôi đều lập gia đình cả rồi nhưng vẫn thân thiết. Tháng nào chúng tôi cũng gặp mặt nhau 1 lần, lúc thì ở quán ăn, quán cà phê hay ở nhà bạn nào đó.

Hôm thứ 5 vừa rồi là sinh nhật tôi, buổi sáng tôi có dặn chồng chiều về sớm ăn cơm vì tôi mời bạn đến, anh đã gật đầu. Nhưng đến hôm đó, chồng gặp chuyện buồn ở công ty, trở về nhà thấy chúng tôi đang vui vẻ chúc tụng nhau, anh tỏ ra rất tức giận.

Có lẽ cả đời này tôi không quên hình ảnh hôm đó anh đã nhục mạ tôi trước mặt bạn bè. Anh hất chiếc bánh sinh nhật trên bàn xuống đất, rồi quăng mâm cơm chúng tôi đang ăn dở.

Anh trách tôi là người vợ không biết thương chồng. Anh đi làm chịu đủ mọi ức chế, vất vả, còn vợ ở nhà mời bạn bè về ăn uống tụ tập. Tôi bảo vào ngày sinh nhật của vợ, chưa bao giờ chồng nhớ đến. Thế nên tôi bỏ ra có 1 triệu làm mâm cơm mời bạn bè đến dự. Mọi người đến cũng mang quà chứ họ có đi người không đâu. Tôi làm sai điều gì mà chồng mắng mỏ hạ nhục tôi với bạn bè thế?

Trong lúc bức xúc, chồng gọi điện cho bố mẹ anh ấy để tố cáo việc làm của tôi. Chưa đầy 10 phút, bố mẹ và em trai chồng đã có mặt. Chồng tôi tường thuật lại tất cả mọi chuyện.

Nghe xong mấy người nhà chồng quay ra trách tôi. Bố chồng bảo tôi chỉ ở nhà ăn và chăm sóc con mà cũng không xong. Bây giờ đã là phụ nữ có chồng con thì phải bớt tụ tập ăn uống lại. Đồng tiền làm ra không dễ đâu.

Mẹ chồng thì khuyên tôi xin lỗi chồng và lần sau không tái phạm nữa để cho không khí gia đình yên ổn. Còn em trai chồng chưa vợ mà có cách ứng xử rất khó chịu, luôn miệng nói là anh chị không hợp thì chia tay. Cãi nhau nhiều làm gì cho mệt mỏi.

Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi không ai nói với nhau câu nào. Buổi tối về nhà anh thường say khướt. Lấy chồng rồi, tôi không được quyền tụ tập ăn uống với bạn thân sao? Tôi đã làm sai gì mà trở thành người con dâu ăn hoang phá hoại trong mắt nhà chồng thế này? Tôi phải làm sao bây giờ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm