Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

P. Liên, nguồn ảnh: douguo.com
04/03/2023 - 21:13
Một ly bingsu trân châu đậu xanh với từng viên trân châu dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh, ăn kèm với thạch chanh mát lạnh tạo cảm giác thư giãn vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bingsu đậu xanh trân châu:

1. Đậu xanh cà vỏ 150g

2. Bột gạo nếp 50g

3. Nước lọc 200g

4. Bột thạch trắng 20g

5. Đường 30g

6. Sữa tươi 50g

7. Chanh ½ quả

8. Sữa đặc hoặc mứt trái cây

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 1.

Cách làm bingsu trân châu đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh vo sạch sau đó hấp chín.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 2.

Bước 2: Cho đậu xanh đã hấp chín vào bát, nghiền nhuyễn. Thêm 20g đường, bột nếp, sữa vào trộn đều, nhào cho đến khi bột mịn không dính tay.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 3.

Bước 3: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 4.

Bước 4: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho các viên bột vào luộc trong khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra bát nước đá.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 5.

Bước 5: Đổ 200ml nước vào nồi, thêm 10g đường trắng vào đun sôi. Tiếp đó cho bột thạch trắng vào khuấy đến khi tan hết thì tắt bếp. Chanh thái lát sau đó thái nhiếng nhỏ.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 6.

Bước 6: Cho từng miếng chanh vào khuôn.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 7.

Đổ thạch vừa nấu vào.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 8.

Bước 7: Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc và làm mát.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 9.

Bước 8: Cho thạch ra ly, thêm trân châu đậu xanh, đá viên lạnh, và rưới chút sữa đặc hoặc siro trái cây vào là xong.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Một ly bingsu trân châu đậu xanh với từng viên trân châu dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh, ăn kèm với thạch chanh mát lạnh tạo cảm giác thư giãn vô cùng. Món ăn này sẽ giúp xua tan mệt mỏi trong cơ thể. Hơn thế, bingsu trân châu có vị ngọt vừa, không làm bạn cảm thấy chán ngán hay khiến bạn tăng cân đâu nhé!

Nắng lên làm món bingsu mới toanh này ăn ngon phải biết! - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách làm bingsu trân châu đậu xanh này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm