pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nắng lên, làm ngay salad khoai tây vừa ngon mát, lại bổ dưỡng vô cùng
Loại salad này chọn khoai tây là nguyên liệu chính, không chỉ bởi vị bùi, đậm mà còn bởi khoai tây đảm bảo nguồn dinh dưỡng, đem đến cảm giác no và không chứa chất béo. Món salad theo kiểu Nhật này có cách chế biến đơn giản, nhưng hương vị của nó thì vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây to (hoặc 2 củ nhỏ), 1/3 quả dưa chuột, 1/3 củ cà rốt, 1/3 củ hành tây, 30ml sữa tươi, 1 quả trứng gà luộc, 5gr muối, 2gr tiêu đen, 5ml giấm gạo, 50ml mayonnaise.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng và đem hấp. Quá trình hấp giúp khoai chín và vẫn giữ nguyên được vị ngọt, không bị mất chất dinh dưỡng. Thời gian hấp khoảng 15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Dưa chuột rửa sạch, thái mỏng. Hành tây xắt nhỏ. Chuẩn bị sẵn 2 bát nước lọc, hòa với một chút muối và đổ dưa, hành tây vào, ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, ép hoặc vắt cho bớt nước.
Cà rốt thái khoanh tròn mỏng, luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó, vớt ra, vắt cho ráo nước.
Bước 3: Trộn salad
- Khoai tây đem xay hoặc nghiền nhuyễn. Dầm trứng (cả lòng trắng lẫn lòng đỏ) vào khoai tây. Nêm nếm gia vị khi hỗn hợp khoai còn nóng.
- Đổ giấm gạo và sữa vào khoai, trộn đều. Tiếp tục cho cà rốt, dưa chuột và hành tây vào. Rắc một chút tiêu cho dậy vị.
- Bước cuối cùng, thêm xốt mayonnaise, trộn đều và hoàn tất món ăn.
Bạn nên để salad trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!