• Mới cập nhật:

Xã hội

Nặng lòng với lính đảo, nữ doanh nhân xây công viên Trường Sa trong trường học

N.Minh 20/05/2022 - 22:16 (GMT+7)

Công viên Trường Sa được nhiều học sinh trường Sky Line Hill Hội An yêu thích

Đến Trường Sa, vì quá yêu, cảm phục những người cán bộ, chiến sĩ ở đây đã kiên cường trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương, chị Lê Thị Nam Phương (Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Sky-Line) đã xây dựng công viên Trường Sa trong trường học của mình.

Tại trường Sky Line Hill Hội An, chị Nam Phương đã vun vén và ươm trồng 21 cây bàng vuông được gửi từ Trường Sa trong hành trình đầu tiên của mình. "Những cây bàng vuông đó đại diện cho các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để nhằm nhắc nhở học sinh và cả đối tác trong và ngoài nước đến chủ quyền của Việt Nam, đến tinh thần dân tộc mà mỗi người yêu nước cần có", chị Nam Phương chia sẻ.

Nặng lòng với lính đảo, nữ doanh nhân xây công viên Trường Sa trong trường học - Ảnh 1.

21 cây bàng vuông được trồng ở công viên Trường Sa

Sau lần đầu tiên đến với Trường Sa (năm 2018), chị Nam Phương luôn dặn mình là sẽ quay trở lại. Bởi, từ chuyến đi ấy, chị đã nhận được rất nhiều giá trị. "Tôi cảm nhận được rõ hơn trách nhiệm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của cán bộ, chiến sĩ. Tôi yêu quí và nể phục những hy sinh và đóng góp của họ từng ngày từng giờ trong điều kiện khắc nghiệt. Tôi nhận được nhiều động lực từ thái độ và việc làm của những người lính. Vì thế, tôi xem nhẹ hơn mọi gian nan và trân quí những giây phút mình được bình yên sống. Tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn, động viên chia sẻ nhiều hơn khi có thể", chị Phương cho biết.

Nặng lòng với lính đảo, nữ doanh nhân xây công viên Trường Sa trong trường học - Ảnh 2.

Chị Lê Thị Nam Phương dành những tình cảm đặc biệt với cán bộ, chiến sĩ Trường Sa

Thế nên, năm 2022, khi có đoàn đi Trường Sa, chị Nam Phương quyết tâm quay trở lại nơi mà chị lúc nào cũng nặng lòng. "Đăng ký đi năm nay, khi mà đại dịch Covid đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của mọi người, mọi gia đình, tổ chức và doanh nghiệp, khi mà chúng tôi chúng còn đang vất vả với những công việc hàng ngày, nhưng gác lại những lo âu, tôi làm việc cật lực hơn từ khi xác định một hành trình dài trên biển. Tôi thấy, việc đi thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa càng cần hơn sau 2 năm gián đoạn vì Covid. Những sự đóng góp mà tôi nhận được từ Hiệp hội nữ doanh nhân Đà Nẵng là rất nhiều tình yêu của các chị gửi đến các cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa. Điều đó càng thôi thúc tôi nỗ lực hết sức với khả năng của mình để đem niềm tin yêu, tình cảm quí mến của đất liền ra đảo, là chan chứa với nghĩa với tình", chị Nam Phương chia sẻ.

Nặng lòng với lính đảo, nữ doanh nhân xây công viên Trường Sa trong trường học - Ảnh 3.

Chị Lê Thị Nam Phương gửi những tình cảm quý mến của đất liền đến những người lính đảo

Mong muốn những học sinh của mình trở thành những công dân toàn cầu "có trách nhiệm, biết yêu thương, tự lập và hợp tác" nhờ những hoạt động ý nghĩa, chị Nam Phương đã phát động học sinh vẽ những bức tranh gửi đến các chiến sĩ ở các đảo. Chị hy vọng, những món quà này sẽ giúp người lính đảo vui hơn với tình yêu con trẻ. Quan trọng hơn, chị mong muốn, trong nhiều thế hệ học sinh sẽ luôn có hình ảnh đẹp đẽ của các chú bộ đội.

Nặng lòng với lính đảo, nữ doanh nhân xây công viên Trường Sa trong trường học - Ảnh 4.

Những bức tranh được học sinh của hệ thống Sky-Line vẽ tặng các cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa

Chuyến đi Trường Sa lần thứ 2 (tháng 5/2022) mới đây, với chị Nam Phương, không phải là sự hiếu kỳ, sự ham muốn đi cho biết. "Đó chính là một phần trách nhiệm mà tôi nghĩ mình có nghĩa vụ mang đến cho các cán bộ, chiến sĩ niềm vui, sự động viên cần thiết. Biết thêm, hiểu thêm nhiệm vụ mà cán bộ, chiến sĩ hải quân ngày đêm giữ biển, thềm lục địa của Tổ quốc là thêm cảm phục và yêu thương. Từ những tình cảm này, tôi sẽ giữ liên lạc để tiếp tục quan tâm đến họ. Tôi sẽ nỗ lực đồng hành cùng với các lực lượng để tiếp lửa, để góp phần chung sức vì biển đảo quê hương. Rất vui là trong chuyến hành trình lần này, ngoài những cây bàng vuông, tôi đã được các đảo tặng một số giống cây khác như phong ba, tra, mù u... Tôi đã mang về đất liền những tình cảm của Trường Sa. Tôi sẽ trồng ở công viên Trường Sa của Hệ thống giáo dục Sky-Line Đà Nẵng. Mỗi ngày chăm sóc cho công viên Trường Sa thật xanh, thật đẹp và thật ý nghĩa bằng tình cảm của nhiều thế hệ học trò và các thầy cô giáo như là giữ và xây dựng Tổ quốc mình mãi xanh tươi", chị Nam Phương chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm