Tags:

nấu canh

Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ cách luộc rau giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất

Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ cách luộc rau giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất

Theo chuyên gia dinh dưỡng, việc luộc rau quá tiết kiệm nước không chỉ làm hao hụt dinh dưỡng, mà rau không chín đều vừa mất ngon, vừa không đảm bảo an toàn.

Nhớ nồi cháo trắng, bữa cơm quê

Nhớ nồi cháo trắng, bữa cơm quê

Hồi xưa má thường nấu cơm sẵn rồi úp trong lồng bàn đợi tôi về ăn. Bởi thế, về đến nhà là tôi có cơm ăn ngay. Khói bếp củi, cá kho khô, canh rau muống... những thứ bình dị ấy sao bỗng dưng khiến tôi cay sè con mắt!

Nguy kịch vì ăn lá, hoa cây cảnh

Nguy kịch vì ăn lá, hoa cây cảnh

Hoa nhiều loài cây cảnh ra hoa rất đẹp nhưng lại rất độc khi ăn vào. Đã có trường hợp nghe “mách” hoa cây cảnh ăn tốt cho sức khỏe, tự ý hái ăn và phải đi cấp cứu.