pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bảo thủ làm 6 điều này trong bếp, đừng hỏi tại sao ung thư sớm bủa vây cả gia đình
Một số thói quen trong bếp tưởng nhỏ bé hay tiết kiệm nhưng lại âm thầm khiến bạn mắc ung thư. Đáng lo là nhiều người biết hại nhưng vẫn làm.
5 thói quen nấu nướng vô tình dẫn đến bệnh ung thư phổi
Rất nhiều người không biết rằng, căn bếp cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh ung thư phổi.
5 thực phẩm ngon và tươi lâu hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh
Sự ra đời của tủ lạnh giúp việc bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều dùng thiết bị này theo trực giác mà không nắm rõ thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh và thực phẩm nào thì không.
Sai lầm khi chế biến thực phẩm vô tình khiến bệnh tật 'gõ cửa'
Để có được món ăn vừa ngon, vừa không gây hại sức khỏe thì nhất định người nội trợ cần tránh những sai lầm thường gặp sau đây.
Bố mẹ 'đứng hình' vì con gái chỉ thích làm đầu bếp
Không nghĩ cô con gái mộng mơ, giỏi giang của mình lại lựa chọn công việc bếp núc vất vả, quanh năm suốt tháng đi phục vụ mọi người. Cứ hình dung con bé mướt mải mồ hôi, quần quật nấu nướng, rửa bát mà anh chị phát cuồng.
Nội trợ dễ dàng với vài mẹo sau
Chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ thấy công việc nấu ăn chưa bao giờ dễ dàng và thú vị đến thế.
Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi
Đang nấu ăn mà bất ngờ nghe điện thoại, có người gọi cửa... bạn sẽ rất dễ bị quên mất đồ ăn trên bếp và có thể khiến nồi đun quá lửa bị cháy đen.
3 lưu ý để rau xanh thực sự bổ dưỡng
Rau xanh cung cấp tới 80% nhu cầu về vitamin hằng ngày của cơ thể, song nếu bảo quản và chế biến không đúng cách, có tới 90% lượng vitamin trong rau xanh sẽ bị mất đi.
Nếu nghe điện thoại lúc làm bếp thì cần biết
Đang làm thức ăn mà có điện thoại reo, theo thói quen bạn sẽ cầm ngay điện thoại lên để nghe. Bạn có biết điều này rất có hại?