• Mới cập nhật:

Xã hội

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn mới hiện đại và toàn năng hơn

Nestle Corp 10/11/2022 - 11:30 (GMT+7)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam chính thức tái ký kết hợp tác chương trình "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ" cho giai đoạn 2022 – 2027, tiếp tục khẳng định cam kết thúc đẩy nâng cao quyền năng, chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.
Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn mới hiện đại và toàn năng hơn - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 - 2027.

Vai trò của người phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Trong xã hội ngày nay, người phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Hình ảnh phụ nữ hiện đại được tái định nghĩa trở nên tự tin hơn, dám khẳng định bản thân, dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi ước mơ, đam mê riêng.

Họ không chỉ là những người phụ nữ đảm đang, chu đáo mà còn hăng hái tiên phong tham gia lực lượng chủ chốt nhằm phát triển môi trường nông thôn mới, xây dựng sinh kế bền vững và làm chủ cuộc sống trên hành trình bình đẳng giới.

Nestlé Việt Nam và hành trình hỗ trợ phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới, từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, nâng cao quyền năng của phụ nữ đã luôn là một trong những cam kết Nestlé ưu tiên tập trung phát triển. Năm 2020 - 2022, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ" với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động về bình đẳng giới, tăng cường quyền năng cho phụ nữ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số.

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn mới hiện đại và toàn năng hơn - Ảnh 2.

Hoạt động tập huấn chung được tổ chức thường xuyên trong khuôn khổ chương trình.

Một trong những hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em là hoạt động tập huấn kỹ năng mềm, trang bị kiến thức về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe gia đình. Kể từ khi triển khai, chương trình đã ghi nhận những con số, thành tựu nổi bật và tạo đươc tác động tích cực đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại các khu vực nông thôn.

Cụ thể, tính đến tháng 10/2022, chương trình đã thu hút 8.000 hội viên tham gia tập huấn, 1,2 triệu hộ gia đình được tiếp cận kiến thức dinh dưỡng và kiến thức sản phẩm và 3.000 hội viên khởi tạo và duy trì quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi".

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn mới hiện đại và toàn năng hơn - Ảnh 3.

Phụ nữ nông thôn tiếp cận ứng dụng số hoá trong xây dựng sinh kế và triển khai quầy hàng "An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi" được khởi tạo từ chương trình.

Hành trình chung tay thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ

Tiếp nối thành công của chương trình "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ" giai đoạn 2020 – 2022, ngày 4/11, Hội LHPN Việt Nam và Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam chính thức tái ký kết hợp tác cho giai đoạn 2022 – 2027. Sự kiện tiếp tục khẳng định cam kết của Nestlé trong mục tiêu thúc đẩy nâng cao quyền năng phụ nữ, chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn hiện đại hơn.

Cụ thể, trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, cam kết "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ" sẽ được khẳng định mạnh mẽ và thiết thực hơn thông qua việc tổ chức những hoạt động phù hợp nhất với mỗi tỉnh thành viên nhằm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo và các gia đình chính sách. Đồng thời, nâng cao năng lực của cán bộ Hội phụ nữ các cấp trong công tác quản lý, chuyên môn và ứng dụng công nghệ trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.

Tại buổi ký kết, Đại diện Hội LHPN Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục là đối tác đồng hành và hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, tạo cơ hội bình đẳng, hỗ trợ phụ nữ tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ các khu vực nông thôn trong thời đại mới.

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn mới hiện đại và toàn năng hơn - Ảnh 4.

Bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Nhận định về chương trình "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ", bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chia sẻ: "Hội LHPN Việt Nam cùng với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã và đang thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc về việc xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, gia đình 5 có 3 sạch. Đây được xem là một trong những chiến lược quan trọng hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ xây dựng gia đình có sinh kế bền vững".

Bên cạnh đó, ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cũng cho rằng, ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, song song với việc thúc đẩy phát triển bền vững, Nestlé đã xác định nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nestlé.

"Chương trình ‘Nestlé đồng hành cùng phụ nữ’ trong khuôn khổ hợp tác với Hội LHPN Việt Nam, hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện", ông Binu Jacob khẳng định.

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ nông thôn mới hiện đại và toàn năng hơn - Ảnh 5.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ về cam kết và nỗ lực của Nestlé trong việc góp phần nâng cao quyền năng phụ nữ.

Năm 2022, Nestlé Việt Nam tiếp tục hiện thực hóa các cam kết của mình về bình đẳng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ. Chương trình trọng điểm "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ" hợp tác cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tập trung vào 03 lĩnh vực chính với nhiều hoạt động cụ thể như: Nâng cao năng lực cho phụ nữ và cán bộ Hội Phụ Nữ các cấp; Đồng hành xây dựng gia đình 5 có 3 sạch; Thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội.

Những trọng tâm này nhằm góp phần vào mục tiêu không còn trẻ em suy sinh dưỡng, gia đình có sức khoẻ, gia đình có sinh kế bền vững và hỗ trợ một triệu phụ nữ nâng cao năng lực công nghệ thông tin và tiếp cận với ứng dụng số hoá mà Chính phủ và TW Hội phụ nữ Việt Nam đang hướng đến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm