Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nếu đi dã ngoại, bạn đừng quên những dụng cụ thiết yếu này

27/07/2018 - 06:50 AM
Với sự đa dạng của các dụng cụ dã ngoại như hiện nay, những chuyến đi phượt, cắm trại trở nên đơn giản hơn. Ngoài việc lựa chọn các dụng cụ thiết yếu, hơp lý, bạn cũng cần nắm một số kỹ năng cơ bản để chuyến đi được an toàn đồng thời bảo vệ cảnh quan môi trường.

Đồ nghề cắm trại

 Lều: Các loại lều đều được thiết kế khá nhỏ gọn với trọng lượng khoảng từ 2.5 kg – 3.5 kg và dễ dàng lắp ráp.

lu.jpg
Lều dành cho 1-2 người.

 Tuỳ vào mục đích, số người cho mỗi chuyến đi, bạn có thể lựa chọn lều với kích thước phù hợp. Nếu điểm cắm trại có quá nhiều gió hay đi vào mùa mùa mưa, nên chọn loại lều có khả năng chống gió tốt, dễ dàng dựng ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

 Giá trung bình: 800.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

 Túi ngủ: Túi ngủ gồm nhiều chất liệu: cotton, rằn ri chống thấm, lông ngỗng … với khả năng chịu nhiệt khác nhau, có loại có thể kết hợp tạo thành túi ngủ đôi. Nên chọn loại túi ngủ có mũ, chống thấm tốt khi đến những khu vực điều kiện thời tiết xấu hay cắm trại trong rừng và loại túi lông ngỗng ở những vùng nhiệt thấp.

 Giá trung bình: 300.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

 Nệm trải: Nệm hơi, tích hợp gối hơi tiện lợi dành cho 1 hay 2 người.

 Giá trung bình: 150.000 đồng đến 500.000 đồng.

 

nm-hi.jpg
Nệm hơi dành cho 2 người

 Đồ phục vụ ăn uống

 Bàn ghế:  Bộ bàn ghế dã ngoại (1 bàn 6 ghế), được sắp xếp vừa vặn chỉ trong túi du lịch sẽ phù hợp với các chuyến picnic gia đình. Với hành trình đòi hỏi di chuyển nhiều, bạn có thể chỉ mang theo chiếc ghế nhỏ gọn với trọng lượng siêu nhẹ (800g – 1000g)

 

bn-gh1.jpg

 

 Bộ bàn ghế: giá trung bình: 3.000.000 đồng – 3.500.000 đồng

Ghế: giá trung bình: 180.000 đồng – 3.000.000 đồng

 Bếp: Nếu cắm trại tại các địa điểm thoáng đãng, có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể chọn loại bếp gas đơn hay đôi để nướng. Tuy nhiên, với các các chuyến đi phượt trong rừng sâu thì các loại bếp nhỏ gọn với trọng lượng khoảng 200g là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể chọn bếp gas, bếp cồn hay thậm chí là bếp củi nếu khu vực cắm trại có thể dễ dàng kiếm củi.

 Gía trung bình: 350.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

bp-cn.jpg
Bếp cồn

  Nồi nấu: Đi kèm với những bếp nấu nhỏ gọn là nồi nấu với giá trung bình từ 300.000 đ đến 2.000.000 đồng.

 Một số đồ nghề cần thiết khác

 Lều thay đồ - lều toilet: Đây là dụng cụ rất thiết thực trong các chuyến đi nhất là đối với các bạn nữ. Lều tự bung không cần dựng và gập lại cũng dễ dàng.

lu-thay.jpg
Lều thay đồ

  Giá: 700.000 đồng

 Võng: Để chuyến dã ngoại thêm thư thái, bạn cũng có thể mang theo võng với rất nhiều lựa chọn: võng dù, võng siêu nhẹ hay võng có mùng chống muỗi phù hợp với các chuyến đi phượt.

 

vng.jpg
Võng có mùng chống muỗi

 Giá trung bình: 180.000 đồng – 1.000.00 đồng

 Vòi sen điện tắm ngoài trời: Dụng cụ rất hữu dụng đối với các chuyến đi pinic gia đình có ô tô. Chỉ cần sử dụng nguồn điện 12v từ đầu mồi thuốc xe ô tô, sau đó để thiết bị vào trong xô, chậu nước, vòi sen sẽ hoạt động.

 

 vi-sen-in-tm-ngoi-tri.jpgVòi sen tắm điện ngoài trời

 Giá: 1.300.000 đồng

 Thiết bị đi tiểu đứng dành cho bạn nữ: Riêng đối với các bạn nữ hay đi du lịch thì đây là dụng rất hữu ích, nhất là trong điều kiện các nhà vệ sinh công cộng không được sạch sẽ.  Sản phẩm được làm từ silicon y tết kháng khuẩn, kích thước nhỏ có thể bỏ trong túi xách, tái sử dụng, dễ dàng vệ sinh.

 

pn1207-800x800.jpg
Thiết bị đi tiểu đứng dành cho bạn nữ.

  Giá: 280.000 đồng.

 Một số lưu ý:

 Để bảo vệ vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, bạn cần tuyệt đối tuân thủ việc dọn rác khi nhổ trại, đặc biệt là các loại rác vô cơ.

  • Chuẩn bị bông băng, thuốc tiêu hóa và kem chống côn trùng.
  • Chọn vị trí cắm trại an toàn, nơi bằng phẳng và gần nguồn nước. Nên đến khu cắm trại ít nhất 2 tiếng trước khi mặt trời lặn. Ngoài ra không nên đặt trại quá gần với những trại khác và không cắm trại tại nơi ảnh hưởng tới tầm nhìn thưởng thức quang cảnh của người xung quanh.
  • Chỉ nên đốt lửa trại tại những nơi cho phép, đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn