• Mới cập nhật:

Đẹp

Ngắm nét đẹp hoang dã của nữ võ sĩ Campuchia

24/04/2016 - 18:00 (GMT+7)
Bokator vốn là môn võ mô phỏng lại những đòn thế từ nhiều loài vật như: đại bàng, ngựa, rắn hổ và sư tử. Võ sĩ Chendorth Khiev người Campuchia đã thể hiện nét đẹp hoang dại khi hoàn toàn nhập tâm vào bài biểu diễn.
Thoạt nhìn, người ta rất khó phân việt võ sĩ Bokator với võ sĩ Muay Thai khi có 1 vòng dây thừng quấn trên bắp tay. Thế nên vẫn còn tồn tại nhiều tranh cãi về nguồn gốc của Bokator khi người Campuchia cho rằng Muay Thai chính là con đẻ của Bokator được minh chứng bằng những bức phù điêu trong đền thờ Angkor Wat. Nhưng khác với Muay Thai, võ sĩ Bokator thường đeo một chiếc khăn rằn có quốc kì Campuchia và quấn dây thường cao gần khuỷu tay.
Màn biểu diễn của Chendorth Khiev có nhiều đòn thế rất lạ mắt

Môn Bokator có hơn 10.000 kỹ thuật cơ bản, vì vậy màn biểu diễn của Chendorth Khiev có nhiều đòn thế rất lạ mắt, nhưng để lại ấn tượng nhất là các ngón đòn chỏ, gối và khoá. Các đòn đánh của nữ võ sĩ xinh đẹp người Campuchia được các giám khảo đánh giá là rất đa dạng và người hâm mộ ở nhà thi đấu Quân khu 7 trầm trồ thán phụ mỗi khi cô ra đòn. 

Chendorth Khiev sở hữu làn da nâu rắn rỏi, khuôn mặt khả ái cùng nụ cười tươi tắn

Nữ võ sĩ Chendorth Khiev sở hữu làn da nâu rắn rỏi, khuôn mặt khả ái cùng nụ cười tươi tắn cuốn hút mọi ánh nhìn khi thực hiện bài biểu diễn. Với động tác dứt khoát, thần thái mạnh mẽ và lôi cuốn, Chendorth Khiev khiến người hâm mộ ở nhà thi đấu Quân khu 7 trầm trồ thán phụ mỗi khi cô ra đòn. 

Chendorth Khiev cùng các đồng đội của mình đã cống hiến cho khán giả một tiết mục ấn tượng

Nữ võ sĩ Chendorth Khiev cùng các đồng đội của mình đã cống hiến cho khán giả một tiết mục ấn tượng, giới thiệu môn võ Bokator với nhiều kỹ thuật được thi triển đẹp mắt và lôi cuốn. Ở nội dung biểu diễn này đoàn Campuchia cũng xuất sắc được ban tổ chức trao cho ngôi vị hạng 3 toàn đoàn tại Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016. 

Liên hoan võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 là sự kiện do UBND TP.HCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) với sự đồng hành của Nhà tài trợ Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm