Ngắm vườn rau 100m2 đẹp đến mức khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch

S.A
07/10/2023 - 06:43
Ngắm vườn rau 100m2 đẹp đến mức khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch
Nhìn những luống rau trong khu vườn, cư dân mạng bối rối vì không biết đây là hoa hay rau?

Trồng rau thực sự là niềm vui của nhiều người, nhất là với những “nông dân part-time” sống ở thành thị nhưng vẫn muốn vui thú điền viên. Và “đường đua” trồng trọt càng nhộn nhịp bao nhiêu thì cư dân mạng càng có cơ hội chứng kiến nhiều vườn rau xịn bấy nhiêu. Những khu vườn này không chỉ giúp chủ nhân có thực phẩm sạch hay được “chữa lành” mà còn đẹp đến mức không nỡ thu hoạch. 

Khu vườn của nữ blogger có nickname Little Carrot (Cà rốt nhỏ) là một ví dụ điển hình. Hiện tại cô đang sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc), có hơn 11 nghìn người theo dõi nhờ những hình ảnh và chia sẻ về việc trồng rau trong khu vườn rộng khoảng 100m2.

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 1.

Khu vườn của Little Carrot

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 2.

Các loại rau mọc tràn ra ngoài lối đi

Theo chia sẻ của chính chủ, mảnh đất này ở cạnh nhà, trước đây vốn là nơi tập trung rác thải xây dựng. Vì vậy mà khi quyết định trồng rau, cô đã phải dành rất nhiều thời gian và công sức để dọn dẹp. 

Khu vườn có 24 luống rau, mỗi luống rộng khoảng 2m2. Ban đầu, nữ blogger cũng vẽ sơ đồ mặt bằng, tính toán chi tiết luống nào trồng rau gì nhưng khi đã thực sự bắt tay vào làm thì cô thấy việc này không còn cần thiết nên đã mạnh dạn bỏ qua. 

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 3.

Những luống rau được chủ nhân tự mua gỗ về ghép

Việc trồng rau cũng tạo nên những thói quen mới cho chủ nhân khu vườn. Mỗi ngày cô đều dậy sớm để có thời gian chăm sóc cây cối. “Tôi xem dự báo thời tiết 800 lần/ngày từ khi bắt đầu trồng rau. Đùa thôi nhưng tôi thực sự đã quan tâm đến thời tiết hơn để có thể trồng trọt và chăm sóc cây cối phù hợp”

Điều mà nữ blogger yêu thích nhất khi làm vườn chính là được trồng lẫn lộn các loại rau khác nhau theo hình thức xen canh. Những loại rau này có màu sắc khác nhau và tạo nên những bức tranh vô cùng đẹp mắt. “Mỗi năm tôi lại mix các loại rau khác nhau vào một luống. Tôi có thể gieo trồng bất cứ thứ gì tôi muốn rồi chờ xem thành quả. Đôi khi những luống rau đẹp đến mức chính tôi cũng không nỡ thu hoạch. Đó thực sự là hành trình niềm vui” - cô nói.

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 4.

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 5.

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 6.

Chủ nhân khu vườn thích trồng các loại rau hỗn hợp với nhau

Cư dân mạng khi nhìn ngắm vườn rau này cũng không thể không ngưỡng mộ, ai nấy đều ghen tị vì những luống rau đẹp mắt. “Thú thực là chúng làm tôi nghĩ đến những luống hoa hoặc cây cảnh nhiều hơn là rau”, “Màu sắc rất phong phú và đẹp mắt”, “Vẻ đẹp này khiến người ta bị mê hoặc cả mắt lẫn dạ dày của tôi”, “Đây là vườn hoa mới đúng chứ không phải rau”, “Dù bạn đã rất chăm chỉ mới có vườn rau này nhưng tôi vẫn ghen tị quá”,... là một số bình luận từ dân tình. 

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 7.

Thành quả thu hoạch từ của khu vườn

Ngoài ra Little Carrot cũng thoải mái giải đáp những thắc mắc từ cư dân mạng về chuyện trồng rau. Thực tế thì bản thân nữ blogger cũng phải trải qua những bài học xương máu mới có được vườn rau như hiện tại: 

“Mọi người hay hỏi tại sao rau của tôi có thể phát triển mạnh mẽ như vậy, tại sao không có côn trùng. Thật ra ban đầu đất ở khu vườn này cứng và dính nên khi trời mưa, rau thường bị úng. Tôi đã mua nhiều đất bùn về để trồng nhưng tình hình không mấy cải thiện, rau cũng không phát triển tốt. 

Sau đó tôi mua phân bò về bón cho cây nhưng chỉ được vài ngày thì một số cây bị chết. Lúc đào lên kiểm tra rễ, tôi phát hiện ra một số loại sâu bọ. Hoá ra do phân bò chưa phân huỷ hoàn toàn hoặc chứa trứng côn trùng nên mới gây ra chuyện này. Từ đây tôi bắt đầu nghiên cứu về cách ủ phân và các phương pháp sinh học để xử lý côn trùng gây hại. 

Bây giờ tôi đã biết cách ủ phân và khi trồng cây giống cũng cho một lượng phân thích hợp nên cây con khỏe mạnh ngay từ đầu, khi trồng xuống đất có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Tất nhiên vẫn có một số loài côn trùng như bọ chét, ốc sên nhưng về cơ bản là chúng không thể theo kịp tốc độ phát triển của rau củ”

Một số hình ảnh khác từ khu vườn:

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 8.

Rau củ quả tươi ngon

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 9.

Cây con trước khi được đem ra đất trồng

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 10.

Khi nữ blogger vắng nhà một thời gian ngắn, cây cối phát triển rậm rạp như một khu rừng

Vườn rau 100m2 đẹp như tranh khiến chủ nhân không nỡ thu hoạch - Ảnh 11.

Ngoài vườn đất, cô còn có một vườn rau trong nhà rộng khoảng 10m2 trồng bằng đèn điện

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm