• Mới cập nhật:

Giáo dục

Ngành giáo dục TPHCM kích hoạt lại hệ thống phòng dịch Covid-19 ở mức cao

Phạm Thương 29/01/2021 - 13:36 (GMT+7)

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu thực hiện nghiêm túc đo thân nhiệt đầu giờ mỗi buổi học cho học sinh.

Trưa ngày 29/1, Sở GD-ĐT TPHCM có thông báo gửi tất cả các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả để dịch không bùng phát trong các cơ sở giáo dục, đào tạo, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị với các nội dung trọng tâm như sau:

Tăng cường, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện theo tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu xảy ra vi phạm.

Ngành giáo dục TPHCM kích hoạt lại hệ thống phòng dịch Covid-19 ở mức cao - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc đo thân nhiệt đầu giờ mỗi buổi học, bắt buộc đeo khẩu trang ngoài lớp, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp, rửa tay thường xuyên đối với toàn bộ giáo viên, nhân viên, cán bộ, học sinh, sinh viên, khách liên hệ công tác.

Không tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường từ ngày 30/1/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu hướng dẫn của cơ quan y tế, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang- khử khuẩn-không tập trung- khoảng cách- khai báo y tế).

Tuyên truyền giao dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong và sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu.

Thủ trưởng các đơn vị rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên đã đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13/1/2021 trở lại đây.

Sáng 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sẽ nâng thời gian cách ly lên 21 ngày đối với người tiếp xúc ca bệnh, người về từ các vùng có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh.

Trước đó, tối 28/1, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP HCM cho hay có 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 ở các quận 5, 6, 10 và Tân Phú đều âm tính lần 1 với COVID-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm