• Mới cập nhật:

Yêu

Ngạt thở giữa những đay nghiến, đòi hỏi của mẹ chồng và chồng

Đông Hà- Phương Anh 26/03/2020 - 21:40 (GMT+7)
Một vở kịch nghiệp dư hơn 6 phút đã có thể đẩy cảm xúc của người xem lên cao trào. Đó là thành công của tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi truyền thông "Không đổ lỗi": Vở kịch ngắn “Mẹ chồng” của nhóm tác giả Đông Hà và Phương Anh.

Tất cả các thành viên Ban Giám khảo đều có chung nhận xét vở kịch có tình huống sát với thực tế, ngắn, tương đối đắt, nổi bật thông điệp và đảm bảo yếu tố lan tỏa. Có thể nói, những áp lực mẹ chồng cay nghiệt, định kiến, chồng gia trưởng, vô cảm và sự chấp nhận, nhẫn nhịn của người con dâu đã khiến người xem bức xúc, ghét, giận và muốn hét lên. Nhiều người giật mình nhận ra một phần hình ảnh của mình và ngỡ ngàng tại sao lại có thể chịu đựng đến giờ. Đó cũng chính là thành công của vở kịch ngắn này.

Mời các bạn cùng theo dõi:

Cuộc thi sáng tác truyền thông "Không đổ lỗi" nhằm tìm kiếm các sản phẩm truyền thông mang thông điệp về việc cần: Chấm dứt việc đổ lỗi cho nạn nhân bạo lực giới dưới bất kỳ hình thức nào, bạo lực giới xảy ra không phải do lỗi của nạn nhân.

Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp với Báo PNVN thực hiện, được tài trợ bởi Cơ quan Viện trợ Australia và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm