Ngày đi đẻ nhanh như gió của mẹ bầu cạn ối mổ cấp cứu

Thảo Nguyên
01/11/2022 - 08:23
Ngày đi đẻ nhanh như gió của mẹ bầu cạn ối mổ cấp cứu
Trong lúc vợ vào phòng sinh, chồng sản phụ này đứng bên ngoài chờ. Đến khi điều dưỡng mang con ra cho bế, ông bố trẻ còn tưởng nhầm vì không nghĩ vợ đẻ nhanh thế.

Đó là câu chuyện của sản phụ trẻ Lê Diễm Quỳnh, 22 tuổi. Hiện Quỳnh đang là Tiktoker và là Co-founder của 1 brand đồ thủ công mỹ nghệ. Em bé mới sinh của vợ chồng Quỳnh tên ở nhà là Bia, tên thật là Trần Lê Khôi Nguyên.

Yêu nhau hơn 3 năm, dù cặp đôi này cũng xác định tiến tới hôn nhân nhưng do mới tốt nghiệp đại học và muốn cuộc sống ổn định thêm 1 thời gian nữa mới có con nên khi có tin 2 vạch, cả Diễm Quỳnh và chồng đều rất bất ngờ.

Suốt cả thai kỳ, Quỳnh tăng 12kg (Ảnh: NVCC)

“Khi biết tin có bầu, chồng em đón nhận tin vui rất hồ hởi. Còn em thì vừa vui vừa lo vì bản thân còn trẻ quá”, Diễm Quỳnh nói.

Suốt cả thai kỳ, Quỳnh tăng 12kg. Thế nhưng Quỳnh chỉ to mỗi bụng còn mọi thứ trên cơ thể cô không thay đổi nhiều do cơ địa Quỳnh gầy thâm niên. Mang thai, Quỳnh có da có thịt hơn trước nên ai cũng bảo trông xinh đẹp hơn lúc chưa bầu.

“Mang bầu em vẫn được ở nhà ngoại đến tháng thứ 6 vì khi ấy vợ chồng chưa tìm được nhà riêng. Trong khoảng thời gian đó chồng em vẫn qua lại liên tục. Khi 2 đứa về nhà thì anh chăm sóc vợ khá chu đáo. Từ một người rất vụng về trong việc chăm sóc người khác mà vợ có bầu, anh đã rất cố gắng chăm lo cho vợ”, Diễm Quỳnh kể.

Lúc điều dưỡng đưa con ra cho bế, chồng Quỳnh còn tưởng nhầm vì vợ đẻ nhanh quá (Ảnh: NVCC)

Trong suốt thai kỳ của mình, sức khoẻ của hai mẹ con đều tốt. Quỳnh không bị ốm nghén như nhiều mẹ bầu khác, cô ăn ngủ cũng đều đặn. Chỉ duy nhất đến cuối thai kỳ thì bà mẹ trẻ này có gặp vấn đề về chỉ số ối và bị cạn ối ở tuần thai 39.

“Hôm đi đẻ em vẫn đi khám bình thường. Bác sĩ thông báo là túi ối đã cạn và phải mổ cấp cứu trong vòng 1 tiếng nữa. Do lúc ấy mọi việc xảy ra nhanh và quá bất ngờ nên em cũng không kịp nghĩ gì nhiều. Vì thế vợ chồng vội vàng vào viện và lên phòng mổ. Sau hơn 2 tiếng là em đã được về phòng hồi sức, gặp con và chồng mình rồi. Chồng em sau này còn kể khi em vào mổ anh chờ ở bên ngoài, lúc điều dưỡng đưa con ra cho bế anh còn tưởng nhầm vì vợ đẻ nhanh quá”, Quỳnh nhớ lại.

Gia đình trẻ chào đón thiên thần nhỏ (Ảnh: NVCC)

Bước vào thời kỳ ở cữ, bà mẹ trẻ xinh đẹp này vẫn cố gắng ăn uống khoa học để đảm bảo dinh dưỡng cho 2 mẹ con và vừa giúp về dáng nhanh. Thời gian đầu, Quỳnh cũng đủ và thừa sữa để trữ đông cho con bú. Tuy nhiên về sau cô phát hiện bị tuyến giáp nên phải sử dụng thuốc. Bé Bia nhà Quỳnh bắt đầu phải uống sữa ngoài từ lúc 5 tháng tuổi.

“Với em, mẹ vui khỏe thì con mới vui khỏe. Nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức là lựa chọn. Và điều này cũng không đánh giá được cách nuôi dạy hay tình yêu thương của mẹ dành cho con mình. Trộm vía bé Bia nhà em giờ đã được 10 tháng tuổi và con rất khỏe mạnh”, Quỳnh nhận định.

Hiện bé Bia đã được 10 tháng tuổi và rất kháu khỉnh, đáng yêu (Ảnh: NVCC)

Cũng theo người mẹ bỉm sữa 1 con này cho hay, kể từ khi có con, cuộc sống của Diễm Quỳnh thay đổi hoàn toàn: “Đương nhiên là em không thể tự do bay nhảy như trước. Mọi câu chuyện của em giờ đều xoay quanh em bé và gia đình. Nhưng đến thời điểm hiện tại, em hài lòng và biết ơn về những gì mình đang có”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm