Ngày đính hôn, tôi bàng hoàng khi nghe mẹ chồng tương lai ép phải nghỉ việc

Mỹ Hạnh
03/09/2023 - 06:52
Ngày đính hôn, tôi bàng hoàng khi nghe mẹ chồng tương lai ép phải nghỉ việc

Ảnh minh họa

Tôi cảm thấy công việc mình đang làm rất tốt, không có lý do gì để phải nghỉ cả. Nhưng mẹ chồng tương lai của tôi lại không nghĩ như vậy.

Tôi làm hướng dẫn viên du lịch, thường phải đi đây đi đó theo tour, thời gian dành cho bản thân và gia đình cũng ít ỏi. Vì vậy, đã hơn 30 tuổi mà tôi vẫn chưa lấy chồng. Cuối năm ngoái, trong một tour nước ngoài, tôi gặp và làm quen với Tiến. Anh ấy là con nhà giàu, có công việc ổn định, chưa có vợ nhưng đã có nhà riêng và xe ô tô. Tìm hiểu nhau vài tháng, chúng tôi quyết định bàn bạc chuyện cưới xin vì tuổi cả hai đều đã lớn.

Hôm qua là ngày đính hôn của chúng tôi. Mọi chuyện đang diễn ra êm đẹp thì mẹ chồng tương lai đưa ra yêu cầu khó khăn. Bà nói muốn tôi nghỉ việc để chăm sóc gia đình. Tôi từ chối thì bà thẳng thừng bảo không thích con dâu quá bươn chải ngoài xã hội, đi tour mà bỏ bê chuyện nhà cửa, chồng con. Nhà bà cũng không thiếu tiền nên không cần tôi phải vất vả, tôi chỉ cần an phận thủ thường, làm một cô con dâu ngoan hiền, sinh cho bà mấy đứa cháu là đủ rồi. Mẹ chồng tương lai còn khẳng định sẽ không để tôi phải lo lắng chuyện tiền bạc.

Tiến, chồng chưa cưới, cũng tán thành với suy nghĩ của mẹ anh. Anh ấy nói trước đây còn yêu nhau, anh ấy đã không thích công việc của tôi. Nhất là việc tôi thường đi tour xa, có nhiều khách nam độc thân, tôi lại xinh đẹp nên anh không yên tâm. Anh rất sợ bị vợ lừa dối, phản bội. Anh cũng mong tôi sẽ nghỉ việc, còn chuyện tiền bạc cứ để anh ấy lo.

Tôi cứ tưởng bố mẹ sẽ ủng hộ mình, nhưng không, họ cũng cùng suy nghĩ với mẹ chồng tương lai của tôi. Mẹ tôi bảo nếu kết hôn rồi thì tôi nên tìm việc khác, trong giờ hành chính mà làm vì không thể bỏ gia đình, bỏ bê chồng con được. Nếu tôi cứ mải mê với công việc thì gia đình sẽ không thể hạnh phúc, rồi lại ảnh hưởng đến tương lai của các con sau này.

Ngày lễ đính hôn lẽ ra phải vui vẻ, hạnh phúc nhưng với tôi lại áp lực, rối rắm. Tôi không muốn nghỉ việc bởi đây là công việc mà tôi thích nhất. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, những gì mọi người nói cũng có lý, nhất là khi nhà chồng tôi giàu có và đang cần con cháu. Tôi phân vân nhiều quá và không biết phải làm sao bây giờ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm