• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung lũng Silicon

18/09/2019 - 11:08 (GMT+7)
Lần đầu tiên, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 đã được khởi động tại Thung lũng Silicon, bang California, Mỹ và sẽ tiếp tục diễn ra tại Singapore, Hàn Quốc...
Tháng 9/2019, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, đã được mở rộng ra nước ngoài, với điểm dừng chân đầu tiên là Hoa Kỳ, là nơi kết nối các môi trường sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và là dịp để những người Việt xa xứ đóng góp cho cộng đồng khởi nghiệp trong nước, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam.
 
Đây là ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại nước ngoài, trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).
 
techfest.jpg
Techfest Vietnam là nơi kết nối các môi trường sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

 

Trong tuần lễ diễn ra Techfest Vietnam tại bang California, Mỹ, ban tổ chức đã liên tục thực hiện các hoạt động kết nối đầu tư 1-1 cho các startup với hàng loạt quỹ đầu tư, nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon; tổ chức Diễn đàn Kết nối hệ sinh thái Thung lũng Silicon - Việt Nam; thi Khởi nghiệp toàn cầu lần thứ tư - VietChallenge 2019 dành cho người Việt trên khắp thế giới do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động...
 
techfest-3.png
Diễn đàn Kết nối hệ sinh thái Thung lũng Silicon - Việt Nam, với sự tham gia của các gương mặt Việt

 

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, trong những năm qua, Việt Nam đã có những nỗ lực nhằm thúc đẩy và phát triển các hoạt động kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo như: xây dựng hành lang pháp lý, phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế kỹ thuật, hoàn thiện chính sách… nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài về Việt Nam.
 
techfest-1.jpg
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Ngày hội

 

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng tập trung vào việc hỗ trợ nguồn lực cho các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong nước, chú trọng chất lượng triển khai các hoạt động, nhất là mở rộng, kết nối và tiệm cận với chuẩn quốc tế trong khởi nghiệp sáng tạo.
 
Tháng 11 tới, hành trình Techfest 2019 sẽ tiếp tục diễn ra tại Singapore, Hàn Quốc và được tổ chức tại Quảng Ninh tháng 12/2019. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm