Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ

PV (tổng hợp)
25/02/2024 - 14:48
Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ

Ngày 25/2/2024, những thanh niên tỉnh Bình Định vui mừng, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Từ ngày 25-27/2, tuổi trẻ 63 tỉnh, thành trong cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024. Trong số những thanh niên ưu tú của đất nước, có không ít "bóng hồng" tình nguyện lên đường tòng quân góp sức xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.
3 cô gái phố biển tình nguyện tòng quân

Trong mùa tuyển quân năm 2024, ba cô gái ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) viết đơn xung phong nhập ngũ, góp sức trẻ bảo vệ quê hương.

Chị Lê Thị Hà Trang (trú tại tổ 20, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), giáo viên tiếng Anh, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Sơn Trà) chia sẻ: "Ba tôi là bộ đội Hải quân, từng công tác tại quần đảo Trường Sa nhiều năm. Từ nhỏ, qua những cánh thư, lời kể của ba, tôi hình dung được phần nào về tình cảm đồng chí, đồng đội thiêng liêng, gắn bó và sự vất vả, hy sinh thầm lặng của những người lính trẻ.

Ước mơ trở thành người lính biển, bước tiếp con đường binh nghiệp của ba là động lực mạnh mẽ để tôi gác lại niềm riêng, tự tin viết đơn xung phong nhập ngũ. Phải tạm xa người thân, xa mái trường nơi mình từng gắn bó để bắt đầu một cuộc sống mới, bên những người bạn mới, cảm giác thật bồi hồi, xao xuyến.

Là con nhà lính, tôi sẽ cố gắng hòa nhập, thích nghi, phát huy tốt những năng khiếu, sở trường để luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ở đơn vị mới, hy vọng vốn kiến thức ngoại ngữ, tin học của tôi sẽ được rèn giũa, phát huy hơn nữa".

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 1.

Cô giáo Lê Thị Hà Trang chia tay học trò trước ngày lên đường nhập ngũ.

Tính tình vui vẻ, hòa đồng, xông xáo, thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào nên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Trần Bảo Trâm (trú tại tổ 20, phường Thọ Quang) thường xuyên được tín nhiệm bầu làm lớp trưởng, bí thư chi đoàn.

Tốt nghiệp ngành truyền thông Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với tấm bằng loại giỏi, được nhiều công ty, doanh nghiệp mời về làm việc, song chị đã viết đơn xung phong nhập ngũ, khiến thầy cô, bạn bè đều rất ngạc nhiên.

Chia sẻ về quyết định của mình, Bảo Trâm cho biết: “Tôi có nhiều người thân, bạn bè đang công tác trong Quân đội. Mỗi lần có dịp đến thăm họ, được trải nghiệm cuộc sống quân ngũ, tôi cảm thấy rất thú vị.

Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi công dân. Bằng sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, dấn thân, tôi sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 2.

Ba mẹ động viên, dặn dò Trần Bảo Trâm trước ngày nhập ngũ

Về quyết định tình nguyện lên đường nhập ngũ, Nguyễn Thị Minh Thư (trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho biết: “Ngày nhỏ, mỗi lần tổng kết năm học, tôi lại được đơn vị ba (Đồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng) mời đến biểu dương thành tích và khen thưởng.

Hình ảnh những người lính quân hàm xanh ngày đêm tuần tra, canh gác vì chủ quyền biên giới quốc gia luôn in đậm trong trái tim tôi.

Vì lẽ đó, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và đi làm được một thời gian, tôi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thật vui vì cả nhà đều ủng hộ quyết định của tôi. Mấy hôm nay, ngày nào mẹ tôi cũng đi chợ làm những món ngon để chia tay con gái.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 3.

Cuốn album ảnh là món quà ý nghĩa mà gia đình, bạn bè dành tặng Nguyễn Thị Minh Thư trước khi vào quân ngũ

Từ kinh nghiệm thực tế khi còn công tác, ba đã tâm sự, động viên, định hướng cho tôi rất nhiều điều. Quân đội là một trường học lớn, nơi để tôi và các chiến sĩ trẻ phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành. Tôi tự hào được khoác trên mình màu xanh áo lính”.

TPHCM: 1 phường có 2 nữ kỹ sư, cử nhân tình nguyện tòng quân

Trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, 2 nữ đoàn viên tại phường 12 là Hoàng Bảo Ngọc và Mai Huyền Linh đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đoàn viên Hoàng Bảo Ngọc sinh năm 2001, vừa tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tử viễn thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trước khi chuyển về sinh hoạt tại Đoàn Thanh niên Phường 12, quận Tân Bình, Bảo Ngọc từng tham gia hoạt động tích cực công tác đoàn tại Khoa Viễn thông 2, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đồng thời, với tài năng bóng rổ nổi bật, Bảo Ngọc còn là chủ nhiệm Câu lạc bộ Bóng rổ của Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 4.

Đoàn viên Hoàng Bảo Ngọc nộp đơn tình nguyện nhập ngũ. Ảnh: QĐND

Bảo Ngọc tâm sự rằng, bản thân có người mẹ từng phục vụ trong quân đội và đã nghỉ hưu. Thông qua công việc của mẹ, Bảo Ngọc đã yêu thích màu áo Bộ đội Cụ Hồ từ nhỏ. Sau khi tìm hiểu các tiêu chuẩn nữ công dân nhập ngũ, Bảo Ngọc đã xin phép mẹ và gia đình tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024 khi vừa tốt nghiệp đại học. Bảo Ngọc tin rằng, môi trường quân đội sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn, xứng đáng nối tiếp truyền thống của gia đình.

Còn với nữ đoàn viên Mai Huyền Linh (sinh năm 2001), sau khi hoàn thành chương trình đại học ngành Tiếng Anh thương mại tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh, việc đầu tiên thực hiện là hoàn thành lá đơn tình nguyện nhập ngũ đã ấp ủ từ lâu.

Mai Huyền Linh chia sẻ: “Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã yêu màu xanh áo lính và luôn mong ước sẽ trở thành một nữ quân nhân để cống hiến cho quân đội và đất nước. Môi trường quân đội sẽ giúp tôi rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, mạnh mẽ hơn để hoàn thiện bản thân”.

Huyền Linh cũng chia sẻ thêm rằng, tình nguyện nhập ngũ thay vì lựa chọn công việc phù hợp ngành học như các bạn nữ cùng trang lứa là quyết định bước ngoặt của bản thân.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 5.

Đoàn viên Mai Huyền Linh nộp đơn tình nguyện nhập ngũ.

Sự ủng hộ, động viên của gia đình, địa phương, cơ quan quân sự là điểm tựa lớn để Huyền Linh vững vàng hơn trong chặng đường mới phía trước. Huyền Linh cũng mong muốn được cơ hội phục vụ lâu dài trong quân đội.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Chỉ huy trưởng Phường 12, quận Tân Bình, cho biết: “Chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ năm nay của phường cao hơn các năm trước, nhất là tiêu chuẩn về trình độ học vấn.

Tinh thần tiên phong cống hiến sức trẻ cho quân đội và đất nước của hai đồng chí Hoàng Bảo Ngọc và Mai Huyền Linh được đơn vị lan tỏa, tuyên truyền trong công tác quân sự, quốc phòng, nhất là trong tuyển quân để nêu gương cho thế hệ thanh niên trẻ của địa phương luôn nâng cao trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ với Tổ quốc”.

Vào ngày 27/2 tới đây, Hoàng Bảo Ngọc và Mai Huyền Linh sẽ cùng hàng nghìn thanh niên ưu tú của TP Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ. Hành trang quý của hai nữ đoàn viên không chỉ là sức trẻ, kiến thức mà còn là niềm tự hào về truyền thống của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của gia đình và quê hương.

3 “bóng hồng” đã tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định tình nguyện tòng quân

Đã tốt nghiệp đại học chính quy và có việc làm ổn định, nhưng 3 cô gái vẫn viết đơn tình nguyện đi bộ đội chỉ vì khát vọng được “sánh vai” với “nam binh”, góp sức xây dựng Quân đội trong thời bình lặng yên tiếng súng.

Theo báo Quân đội nhân dân, ngày 27/2, 3 “bóng hồng” của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ kiêu hãnh lên đường tòng quân nhập ngũ. Họ sẽ là những “bông hồng thép” sánh vai với các “nam binh” “lăn, lê, bò, trườn” giữa thao trường nắng lửa.

Hoàng Thanh Trúc đã trúng nghĩa vụ quân sự đợt này sau hai lần viết đơn tình nguyện. Vậy duyên cớ nào, đã tốt nghiệp đại học mà Trúc xung phong đi bộ đội”?

Hoàng Thanh Trúc tâm sự: “Em đã tốt nghiệp ngành Quản lý nhân sự, Đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) và có công việc ổn định, nhưng em quyết tâm vào bộ đội. Đây là lần thứ hai em viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Em không thể để lỡ hẹn lần hai. Nhà em gần nơi đóng quân của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 Hải quân. Em luôn ấn tượng về các anh.

Môi trường huấn luyện mới chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nhưng em sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu kết nạp đảng và được phục vụ trong Quân đội lâu dài” - cô “nữ binh” sinh năm 2000 ở phường 7, thành phố Vũng Tàu bày tỏ.

Gia đình có 4 người thì ba, mẹ, và anh trai đều công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đó là lý do để cô gái Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1999, phường Long Toàn, TP Bà Rịa) viết đơn tình nguyện nhập ngũ lần này.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 6.

Nguyễn Thị Ngọc Huyền chia sẻ khát vọng được khoác áo lính và phục vụ Quân đội lâu dài. Ảnh: QĐND

Ngày nhận được giấy báo trúng nghĩa vụ quân sự, Huyền xúc động rưng rưng nước mắt. Phần vì ước mong của cô đã trở thành hiện thực; phần vì cô đã góp phần nối tiếp truyền thống gia đình quân nhân.

“Trúng nghĩa vụ quân sự đợt này em mừng lắm. Ba em nguyên là cán bộ thông tin đã nghỉ hưu. Mẹ làm y tá quân y, anh trai em là sĩ quan, đều công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đó là nền tảng để em vào Quân đội.

Trước khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, em đã tốt nghiệp ngành kế toán kiểm toán, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh. Em nghĩ rằng, sau khi huấn luyện, em sẽ cố gắng phấn đấu học tập chuyên ngành quân y để nối nghiệp mẹ em. Mỗi người có một ước mơ. Với em ước mơ lớn nhất là vào Quân đội, tiếp nối con đường ba, mẹ và anh trai em đã lựa chọn”, Huyền chia sẻ.

Huyền cho biết thêm, do gia đình cô cả nhà là bộ đội, nên cô được ba, mẹ “rèn luyện” tác phong dậy sớm, biết chia sẻ, tôn trọng, đặc biệt luôn làm việc đúng giờ. Đó là những yếu tố thuận lợi để cô “bắt nhịp nhanh” với môi trường "kỷ luật sắt” khi huấn luyện tân binh.

Ông Nguyễn Đình Yên - ba của Huyền - cho biết: “Gia đình tôi đều là quân nhân. Biết con gái viết đơn tình nguyện vào Quân đội, tôi rất mừng. Môi trường Quân đội rất tốt để rèn luyện phấn đấu”.

Cô gái thứ 3 trong số các thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhập ngũ đợt 1 năm 2024 là Trần Thảo Nguyên, sinh năm 2001, ở phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa.

Cũng như Hoàng Thanh Trúc và Nguyễn Thị Ngọc Huyền, cô gái “K01” (sinh năm 2001) ấp ủ khoác lên mình bộ quần áo quân nhân, đeo súng sau lưng, ngôi sao trên mũ từ thời học sinh cấp 1. Rồi ước mơ ấy cứ lớn dần theo năm tháng.

Cứ tưởng tốt nghiệp ngành Xã hội học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh thì “khát vọng khoác áo quân nhân” sẽ “lắng” xuống, rồi kiếm việc làm và “yên bề gia thất” là đủ. Nhưng không, “màu áo xanh của rừng”, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ cứ “đầy ắp trong tim” cô. Để rồi sau tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh, Trần Thảo Nguyên đã quyết tâm viết đơn tình nguyện xung phong vào bộ đội.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 7.

Trần Thảo Nguyên viết đơn tình nguyện tòng quân. Ảnh: QĐND

“Em ấp ủ vào Quân đội ngày còn là học sinh cấp 1. Một phần nữa là gia đình có ông bà và người thân hiện đang làm việc trong môi trường Quân đội nên em cũng ảnh hưởng tình yêu đối với màu xanh áo lính. Em cũng biết là đối với nữ thì đây là một thử thách khá lớn, nhưng em sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành những nhiệm vụ được giao”, Thảo Nguyên chia sẻ.

Nữ đảng viên, cử nhân Luật tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

Vào môi trường quân đội là ước mơ từ nhỏ của Lê Thị Thanh Cương (thôn Tân Lập, xã Trang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai). Chính vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Luật, Đại học Huế năm 2022, Cương đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Thanh Cương vui vẻ chia sẻ: “Ngay từ ngồi trên ghế nhà trường, em luôn nung nấu ước mơ trở thành quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 8.

Tân binh Lê Thị Thanh Cương

Vào môi trường quân đội, em sẽ được học tập, rèn luyện và trưởng thành hơn cũng như đóng góp một phần sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Là một đảng viên trẻ tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tân binh Rơ Lan Đinh Diễm Phương (SN 2003, thị trấn Chư Prông) chia sẻ: “Từ hồi cấp 3, em đã mong được đứng vào hàng ngũ chiến sĩ, cống hiến sức mình cho Tổ quốc. Nay mong ước đã thành sự thật, em cảm thấy vô cùng tự hào, vinh dự. Hiện tâm trạng em vui buồn đan xen, và có cả hồi hộp nữa.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 9.

Đảng viên, tân binh Rơ Lan Đinh Diễm Phương (SN 2003, thị trấn Chư Prông) phấn khởi, hào hứng lên đường nhập ngũ.

Vui là vì ước nguyện thành sự thật, buồn vì phải xa mẹ. Còn hồi hộp là bởi em không biết mình vào trong môi trường đó có dễ dàng hòa nhập không, nhưng em tự nhủ sẽ cố gắng hết mình để có thể gắn bó và phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Là nữ tân binh duy nhất của huyện Kông Chro (Gia Lai) lên đường nhập ngũ năm nay, tân binh Từ Bảo Vy phát biểu cảm tưởng trong “Ngày hội tòng quân” bày tỏ quyết tâm của các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

"Chúng tôi xin hứa phát huy truyền thống quân đội anh hùng nhân dân Việt Nam, truyền thống trung dũng, kiên cường của quân và dân Kông Chro, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 10.

Tân binh Từ Bảo Vy phát biểu cảm tưởng

Quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn, chủ động để sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, pháp luật của nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân đội để đáp lại niềm tin yêu của lãnh đạo địa phương", tân binh Từ Bảo Vy khẳng định.

Mơ ước trở thành chiến sĩ Công an nhân dân

Trong tổng số 209 công dân nhập ngũ của huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) lần này, có 174 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; 35 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Là trường hợp nữ công dân duy nhất của huyện Phú Thiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, chị Siu H’Hoa (SN 1999, trú tại thị trấn Phú Thiện) cho biết: "Trong ngày hội tòng quân hôm nay, tôi cảm thấy rất háo hức.

Ngày hội tòng quân năm 2024: Nhiều "bóng hồng" háo hức lên đường nhập ngũ- Ảnh 11.

Chị Siu H'Hoa (SN 1999, trú tại thị trấn Phú Thiện) là nữ công dân duy nhất thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân của huyện Phú Thiện.

Với tâm thế lòng yêu Tổ quốc cùng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ Công an nhân dân. Thời gian tham gia nghĩa vụ là điều trân quý để tôi tìm hiểu, học hỏi và rèn luyện mình thêm trưởng thành”.

LỊCH LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ CỦA TUỔI TRẺ 63 TỈNH, THÀNH PHỐ

Thực hiện Quyết định số 82/QĐ-TTg ngày 4/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Quyết định số 5228/QĐ-BQP ngày 20/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2024; Hướng dẫn 4267/BQP-TM ngày 6/11/2023 của Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, từ ngày 25 đến hết ngày 27/2/2024, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024.

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2024 tại các địa phương diễn ra trong 3 ngày.

Ngày thứ nhất (25/2) có 30 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên (thuộc Quân khu 1); Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình (thuộc Quân khu 3); Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông (thuộc Quân khu 5) và 4 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc (thuộc Quân khu 2).

7 tỉnh, thành phố sẽ tổ chức lễ giao nhận quân trong ngày thứ hai (26/2), gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế thuộc Quân khu 4 và các quận, huyện Hà Nội thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Ngày thứ ba (27/2), có 26 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân, cụ thể là: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng (thuộc Quân khu 7); Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau (thuộc Quân khu 9) và 5 tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La (thuộc Quân khu 2).

Nguồn: VGP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm