• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Ngày mai xét xử ông lão 80 hiếp dâm bé 3 tuổi

05/09/2017 - 15:51 (GMT+7)
Sau 2 năm kể từ ngày xảy ra vụ việc, vụ án từng gây chấn động dư luận mới được đưa ra xét xử. Cụ ông gần 80 sẽ phải đối mặt với cáo buộc về những tội lỗi mà mình đã gây ra.

Theo nguồn tin riêng của PV, vào chiều mai 6/9, TAND thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án Hiếp dâm trẻ em xảy ra tại huyện Ba Vì (Hà Nội) ra xét xử. Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại Quảng Oai, Ba Vì, Hà Nội). Nguyễn Danh Vĩnh bị Viện KSND thành phố Hà Nội truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em theo Điều 112 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h sáng ngày 5/10/2015, cháu Nguyễn Thị Linh (SN 2012) cùng bạn có sang nhà Nguyễn Danh Vĩnh để chơi. Tại đây, hai cháu vào trong phòng bếp (tại tầng 1) lấy chai nước trong tủ lạnh để uống.

vinh-hien-truong.jpg
Nguyễn Danh Vĩnh và hiện trường vụ án.

 Lúc này, Vĩnh đi từ tầng hai xuống tầng một thấy cháu Linh đang đứng trước tủ lạnh, tay cầm chai nước bị đông đá nên Vĩnh nói “cháu làm gì đấy”. Cháu Linh nói “cháu lấy nước uống”, Vĩnh tiến sát cháu Linh thấy cháu đang cầm chai nước đóng đá nên nói “để ông đập cho” rồi rủ cháu bé lên tầng 2 để tìm búa đập chai nước ra.

Nghe Vĩnh nói vậy, cháu Linh đi theo lên tầng 2, bạn Linh định đi theo nhưng Vĩnh không cho. Khi lên đến phòng ngủ tầng 2, cụ ông gần 80 này nảy sinh ý định giao cấu với cháu Linh nên bế rồi để cháu ngồi lên giường rồi nói “ông bế cháu lên đây, ông cho cháu gấu nhé”, cháu Linh gật đầu.

Tại đây, khi chỉ có mỗi mình cháu Linh, Vĩnh đã thực hiện hành vi xâm hại với đứa bé 3 tuổi. Khi cháu bé phản ứng, Nguyễn Danh Vĩnh dụ “cháu nằm im ông sẽ cho bim bim” và thực hiện đến cùng hành vi phạm tội của mình.

Xong xuôi, Vĩnh đưa cháu xuống tầng 1 rồi bảo 2 đứa bé về để mình khóa cổng lại, sau đó thay quần áo ra trông hàng cho con gái ở gần đấy.

Sau đó cháu Linh về nhà bà ngoại ở sát nhà Vĩnh, cháu vừa đi vừa khóc. Sự việc được cháu kể lại với anh họ và bà ngoại.

anh-hiep-dam-bavi.jpg
Bà Đ. đã gửi hàng chục lá đơn kêu cứu suốt gần 2 năm qua để đòi công lý cho cháu gái.

 Sau đó, bà ngoại cháu thông báo sự việc với bố của cháu Linh và sang nhà ông Vĩnh để hỏi cho ra nhẽ. Lúc đầu Vĩnh còn quanh co nhưng sau đó đã thừa nhận hành vi của mình. Ngay sau đó, anh B.T.H (bố bé Linh) đã đưa con đến công an huyện Ba Vì để tố cáo hành vi của Vĩnh.

Ngày 22/4/2016, cơ quan CSĐT công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em để điều tra, làm rõ và ngày 8/12/2016 cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Danh Vĩnh để điều tra về tội Hiếp dâm.

Ngày 24/01/2017 Cơ quanh cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội tổ chức dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra vụ án theo lời khai của Nguyễn Danh Vĩnh xác định. Quá trình dựng lại và thực nghiệm xác định lời khai nhận của Nguyễn Danh Vĩnh phù hợp với kết quả dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra.

Tại cơ quan điều tra Nguyễn Danh Vĩnh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung đã nêu trên.

Ông lão gần 79 tuổi lý giải, do nhu cầu tình dục cao nhưng lâu không quan hệ nên khi nhìn thấy cháu Linh trong nhà đã nảy sinh ý đồ giao cấu với cháu bé này. “Hành vi của tôi là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức và rất ân hận về hành vi này”, Nguyễn Danh Vĩnh khai nhận.

Trước đó, cuối năm 2016, báo PNVN nhận được hàng chục lá đơn kêu cứu của bà N.T.Đ (SN 1964, bà ngoại cháu Linh) phản ánh về việc cháu bà bị hàng xóm Nguyễn Danh Vĩnh xâm hại tình dục hơn 1 năm nhưng không được giải quyết.

Sau khi xử PV vào cuộc điều tra, tìm hiểu, báo PNVN đã có hàng loạt bài viết đăng tải về vụ việc gây phẫn nộ dư luận này.
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm