• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Ngày mưa mách cách nấu 3 món phở siêu nóng hổi, ai cũng làm được

Ngọc Lan 29/10/2021 - 12:00 (GMT+7)
Công thức đơn giản, dễ làm, tận dụng những nguyên liệu dễ kiếm, Bùi Hợp nấu được 3 món phở siêu ngon khiến ai cũng thích thú.

Là một cô vợ đảm đang nên Bùi Hợp (25 tuổi) rất hay vào bếp, thường xuyên mày mò những làm những món ngon với công thức nhanh gọn, đơn giản nhất có thể cho gia đình thưởng thức.

Bùi Hợp

Mới đây Bùi Hợp mách cách làm 3 món phở bò vừa ngon mà cách làm rất đơn giản ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng khiến nhiều chị em thích thú. Nếu muốn nấu phở cho cả nhà, bạn có thể tham khảo 3 cách làm dưới đây của Bùi Hợp nhé!

1. PHỞ GÀ

Nguyên liệu:

- Để làm phở gà thì không thể thiếu 2 nguyên liệu quan trọng nhất là phở và gà rồi

- Nửa con gà ta. 

- Phở tươi hoặc phở khô đều được.

- Ngoài ra cần các nguyên liệu phụ đạo là các loại gia vị, chanh, ớt, hành lá, hành củ, hành tây, củ cải trắng, gừng, xả, rau mùi, rau sống các loại tùy thích, thêm chút hoa hồi cho nồi nước dùng thêm thơm ngon nào.

Cách làm:

Chọn 1 cái nồi để vừa vặn con gà (không quá nhỏ cũng không quá to), đổ nước ngập gà rồi bắc lên bếp. Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới.

Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, thì bắt đầu điều chỉnh nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi dễ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau đó, đun trong lửa nhỏ thêm 10 -15 phút nữa tùy kích cỡ con gà, rồi tắt và đậy vung kín, ngâm gà thêm chừng 15 - 20 phút. Để gà nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc gà lạnh đem ra thái hoặc chặt, loch thịt sẽ hơn.

Nấu nước dùng: Nước dùng gà và xương gà sau khi đã lọc lấy hết thịt đem ninh cùng với củ cải (để ngọt ước).

Hành củ, hành tây, gừng, xả, hoa hồi, rễ hành, rễ mùi, thân mùi già vẫn để vỏ (chỉ bóc bỏ lớp bên ngoài) rửa thật sạch, đập dập nhẹ, nướng thơm dậy mùi rồi trút hết vào nồi nước dùng.

Đậy vung nồi nước dùng rồi ninh. Nhớ hớt bọt và váng để nồi nước dùng trong.

Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Chuẩn bị hành mùi, chanh, ớt. Chần phở cho vào bát rồi bày thịt gà đã thái lên cùng với hành, mùi ớt.

Sau đó chan nước dùng. Ăn kèm rau sống các loại!

2. PHỞ BÒ

Nguyên liệu:

- Xương heo (nếu sử dụng xương bò thì dùng xương ống bò)

(Nếu không có xương thì dùng nước luộc bắp bò, gầu, nạm bò... vẫn thơm ngon)

- Bắp bò, gầu, nạm tùy sở thích mỗi người

- Phở tươi hoặc khô

- Quế, hoa hồi, thảo quả, hạt ngò, sả, hành tây, hành củ, gừng, rễ hành, rễ mùi, thân mùi già

- Các loại rau sống ăn kèm

- Các loại gia vị thông dụng (mắm/ muối/hạt nêm/tiêu/đường)

Cách làm:

Xương chần bỏ 1 nước, rồi rửa lại thật sạch sau đó đem ninh. Cho các loại thịt bắp, gầu, nạm bò vào nồi nước dùng luộc luôn.

Tương tự như phở gà thì gừng và hành tây, sả, hành củ, rễ hành, mùi, quế, hồi, thảo quả các loại đem nướng rồi cho vào nồi ninh xương. Cho thêm củ cải với cà rốt cho nước dùng thêm ngọt.

Liên tục hớt bọt để nồi nước dùng thật trong nhé.

Kiểm tra xem các loại thịt chín chưa thì vớt ra để thật nguội hoặc cho vào nước đá cho nhanh nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, lát gần ăn thì bỏ ra ra thái thôi.

Ninh xương thật kĩ rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thái hành, mùi.

Chần phở rồi cho ra bát, xếp các loại thịt lên, rưới nước dùng rắc hành, mùi và thưởng thức thôi!

3. PHỞ BÒ SỐT VANG

Nguyên liệu:

- Xương heo (nếu có xương ống bò thì dùng)

- Diềm thăn có nạc, có gân và chút mỡ ăn rất mềm và thơm.

- Phở tươi hoặc khô

- Quế, hoa hồi, thảo quả, hạt ngò, sả, hành tây, hành củ, gừng, rễ hành, rễ mùi, thân mùi già

- Các loại rau sống ăn kèm

- Các loại gia vị (mắm/ muối/hạt nêm/tiêu/đường/dầu hào)

- Gấc, rượu vang

Cách thực hiện:

Xương chần bỏ 1 nước, rồi rửa lại thật sạch sau đó đem ninh. 

Gừng và hành tây, sả, hành củ, rễ hành, rễ mùi, quế, hồi, thảo quả các loại đem nướng rồi cho vào nồi ninh xương.

Bò sau khi rửa sạch thái miếng hình vuông dày ướp cùng với sả, gừng, hành, tỏi, rượu vang, gói caribo, gấc, dầu ăn và các gia vị dầu hào, hạt nêm, chút mắm, tiêu, đường. Bóp thật đều, cho gia vị thấm đẫm các miếng thịt, rồi cho lên bếp phi chút hành tỏi, xào săn lại thì đổ nước ninh xương vào.

Bây giờ tiếp tục hầm bò đến khi bò chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Cách nấu bò sốt vang kiểu này rất thơm ngon, thịt mềm, màu đẹp.

Hành, mùi thái nhỏ. Chần phở rồi cho ra bát, thêm thịt bò sốt vang, chan nước, rắc hành lá, rau mùi rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: # Món ngon
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm