pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ngày mưa mát tranh thủ làm ngay bánh chiên phồng ăn vặt siêu ngon
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
550g bột mì
600g nước sôi
20g dầu ăn
Phần nhân:
120g đường
30g bột mì
20g vừng
Cách làm:
Cho 500g bột mì vào bát, thêm từ từ nước sôi vào trộn đều cho bột ướt hoàn toàn.
Thêm 50g bột mì vào nhào đều, tiếp đó thêm dầu ăn vào trộn chung.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Cho nguyên liệu phần nhân vào bát con rồi trộn đều.
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ khoảng 35g. Viên tròn rồi ấn dẹt, múc một ít phần nhân đã trộn cho vào giữa rồi bọc kín lại.
Ấn dẹt bánh và làm tương tự với phần bột và nhân còn lại. Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều là được. Lấy bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bánh chiên phồng là một món ăn vặt ngon miệng trong những ngày mưa. Bánh có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong lại ngọt ngon dẻo mềm kết hợp với vị vừng thơm ngậy khá hấp dẫn. Bánh làm không hề khó, bạn hãy thử làm để cảm nhận hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!