• Mới cập nhật:

Yêu

Ngày sinh con mới biết “chồng” đã lấy người khác

Nguyễn Long 28/01/2022 - 21:57 (GMT+7)

Chưa qua cú sốc bị phản bội bao lâu, Thúy Vy tiếp tục suy sụp khi biết con bị u gan

Dù đã có với nhau 1 mụn con, hai bên gia đình cũng đã làm đám hỏi nhưng gần đến ngày cưới thì “chồng” của Nguyễn Thị Thúy Vy (20 tuổi, quê Bến Tre) bất ngờ về quê cưới người khác…
Giấy khai sinh để trống tên cha

Thúy Vy và chồng quen nhau khi cả 2 cùng làm công nhân ở TPHCM. Sau đó, 2 người làm đám hỏi rồi dọn về chung sống như vợ chồng. Vì dịch Covid-19 nên hai người không tổ chức đám cưới và chưa đăng ký kết hôn. Thời gian đầu, hai người sống rất hạnh phúc nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Thời điểm Vy biết mình mang thai cũng là lúc cô phát hiện "chồng" mình đã ngoại tình. "Hồi ấy tôi mang thai đứa con đầu lòng thì anh ấy nằng nặc đòi về quê. Anh ta bảo muốn về thăm bố mẹ rồi gần Tết sẽ lên thành phố đón mẹ con tôi nhưng 5 ngày, 10 ngày cũng không thấy anh quay lại. Tôi gọi điện thoại cũng không được", Vy nói.

Dò hỏi khắp người quen, không biết "chồng" đi đâu, Vy quyết định về quê của anh ta tìm nhưng không thấy. Sắp đến ngày sinh, mà "chồng" thì biệt tăm, biệt tích, Vy đành mang quần áo về nhà bố mẹ đẻ chờ ngày "nhảy ổ". Đến khi con chào đời, Vy mới nghe bạn kể rằng, "chồng" cô đã dẫn người con gái khác về ra mắt gia đình xin cưới vì đã lỡ có bầu. Người phụ nữ đó không phải ai xa lạ, chính là bạn thân của anh ta. "Cô ta từng đi chơi cùng chúng tôi vài lần, cô ta biết rõ chúng tôi đã ăn hỏi, chung sống như vợ chồng, thậm chí cô ta còn biết tôi đang mang bầu. Vậy mà cô ta còn chen ngang vào hạnh phúc của tôi", Thúy Vy uất nghẹn.

Mặc dù vậy, Thúy Vy vẫn muốn níu kéo anh ta. Cô nhắn tin báo cho anh ta mình đã sinh con và mong muốn anh xuống thăm. Thế nhưng người đàn ông bội bạc kia chỉ ầm ừ. "Ngày làm giấy khai sinh cho con, tôi đã để trống phần tên bố và cho con lấy họ mẹ. Khi con cứng cáp, cặp đôi kia đã đến nhà tôi và có ý định cướp con. Tôi đã khóc lóc van xin nhưng họ không buông. Sau đó, bà con hàng xóm sang can ngăn và báo công an thì họ mới thôi", Thúy Vy kể lại.

Con mắc bệnh nặng, bố không một lần thăm hỏi

Dù không muốn nhưng Vy buộc phải làm mẹ đơn thân ở độ tuổi chưa tròn 20. Bản thân không có việc làm, Vy đành phải nương tựa bố mẹ đẻ. Cô tính khi nào con lớn hơn sẽ gửi con cho ông bà rồi lên thành phố kiếm việc làm. Ngờ đâu "sóng gió" tiếp tục ập tới. "Hồi con được gần 3 tháng tuổi, tôi đưa con đi tiêm phòng. Về nhà con có biểu hiện sốc thuốc và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ ở quê năng lực có hạn nên không tìm ra bệnh, chuyển con lên bệnh viện tuyến trên thì các bác sĩ nhận định con có khối u gan dạng đặc, cần điều trị ngoại trú lâu dài. Thế là tôi phải thuê trọ gần bệnh viện, hàng ngày đưa con vào đó điều trị", Thúy Vy kể.

Cách đây 3 tháng, con của Thúy Vy phải phẫu thuật cắt toàn bộ lá gan bên phải. Tuy nhiên, bé vẫn phải truyền thuốc cho tới khi tế bào ung thư biến mất hoàn toàn. "Đến nay, con đã truyền 11 đợt thuốc, mỗi lần hết khoảng 6 triệu đồng, ngoài ra còn phải truyền thêm tiểu cầu. Toàn bộ kinh phí chữa bệnh cho con do bố mẹ đẻ tôi lo liệu. Số tiền này cũng là do bố mẹ tôi vay mượn khắp nơi mới có. Từ ngày con mắc bệnh, người đàn ông bội bạc kia không một lần thăm hỏi", Thúy Vy nói.

Gia cảnh khó khăn, bố mẹ Thúy Vy đã phải cầm cố nhiều tài sản trong nhà để có tiền lo cho cháu ngoại. Hiện số nợ đã lên đến gần 100 triệu đồng và không biết đến bao giờ mới trả hết số nợ này. Hàng ngày, Thúy Vy dậy sớm vào bệnh viện xin cơm từ thiện rồi để dành cho bữa trưa. Đã lâu, người mẹ đơn thân này chưa dám mua thứ gì ngon để ăn vì sợ tốn tiền. "Con bệnh từ nhỏ nên chậm phát triển hơn những đứa trẻ khác. Dù đã hơn 1 tuổi nhưng thằng bé chưa biết nói. Nhiều lúc mệt mỏi, tôi cũng muốn buông bỏ tất cả nhưng nghĩ đến con, tôi đành gắng gượng đứng lên", Vy nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm