• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Ngày Tết đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này, khách phải hỏi ngay công thức

Lam Anh 15/01/2021 - 06:00 (GMT+7)
Kẹo táo đỏ óc chó mềm dai, ngọt thơm, bùi bùi, không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Gần đến Tết rồi, ngoài việc chuẩn bị các món mứt thì bạn có thể làm thêm món kẹo táo đỏ hạt óc chó dẻo thơm ngọt ngào này để đãi khách nhé. Kẹo không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người. Ngày xuân, nhâm nhi kẹo táo đỏ với trà nóng, rôm rả đôi ba câu chuyện thì thật tuyệt vời.

Chuẩn bị:

- 500g táo đỏ (nếu dùng táo đỏ đã bỏ hạt thì chỉ cần 400g), 400g óc chó đã bóc vỏ, 400g mạch nha, 70g tinh bột sắn hòa với chút nước cho tan, 120g nước, 70g bơ

Cách làm:

Bước 1: Xử lý táo đỏ

- Rửa sạch táo đỏ, sau đó bỏ hạt, cho phần thịt táo đỏ vào máy xay.

- Thêm 800ml nước, sau đó xay nhuyễn.

Bước 2: Sên táo đỏ

- Đổ táo đỏ đã xay nhuyễn vào chảo, sau đó thêm mạch nha vào, đun sôi ở mức lửa vừa.

Lưu ý, khuấy liên tục trong khi táo sôi. Ngoài ra, mạch nha khó lấy ra khỏi hộp trong thời tiết lạnh của mùa đông, bạn có thể cho vào nước ấm trước, để mạch nha mềm ra rồi mới đổ ra nhé.

- Cho bột sắn dây hòa với chút nước vào, khuấy đều để bột sắn dây chín.

- Lúc này thêm bơ vào đảo cho đến khi bơ tan hết.

Hỗn hợp táo đỏ dần dần đặc lại. Nếu loãng quá sẽ không thể tạo hình kẹo được, còn nếu đặc quá kẹo sẽ cứng. Do đó hỗn hợp nên có độ đặc vừa phải và mềm. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp táo đỏ nhuyễn thành một khối bột dẻo, không dính tay là được. 

Bước 3: Hoàn thiện

Cho hạt óc chó vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Đổ hạt óc chó đã rang vào nồi hỗn hợp táo và đảo đều tay để hạt óc chó được bọc hết phần hỗn hợp táo đỏ.

Đổ kẹo táo đỏ hạt óc chó lên giấy nến, rồi dùng 1 tấm giấy nến khác phủ lên. Dùng cán bột cán mỏng tấm kẹo với độ dày khoảng 1,5cm. Đợi kẹo nguội rồi cắt thành các thanh vừa ăn. 

Kẹo có chút mềm dai, lại thơm ngọt mùi táo đỏ, bùi bùi của hạt óc chó. Kẹo táo đỏ óc chó không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm