• Mới cập nhật:

Xã hội

Ngày Thần tài chưa đến, ‘phố vàng’ đã rộn ràng

13/02/2019 - 05:27 PM
Ngày mai, 14/2/2019 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) mới là ngày Vía Thần tài, nhưng những con phố tập trung nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội đã rộn ràng từ khá sớm.
Theo quan niệm của nhiều người, đặc biệt là giới kinh doanh, mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, người dân thường đi mua vàng để đón vía thần Tài, cầu một năm tiền bạc rủng rỉnh đầy túi.
 
Chiều ngày 13/2/2019 (mùng 9 tháng Giêng), những con phố tập trung nhiều cửa hàng bán vàng tại Hà Nội như Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, TTTM Ruby Plaza, Đội Cấn… đã bắt đầu rộn ràng.
 
than-tai-3.jpg
Những “ông thần tài”, “ông địa” đã đứng phát tờ rơi để thu hút khách hàng trước ngày Vía Thần tài

 

Trước cửa các tiệm vàng như Bảo Tín Minh Châu, Trung tâm vàng bạc trang sức PNJ, SJC… những “ông thần tài”, “ông địa” đã đứng phát tờ rơi để thu hút khách hàng.
 
Nhiều người dân đã có mặt tại các tiệm vàng để tìm hiểu sản phẩm, khảo giá và đặt hàng trước.
 
than-tai-21.jpg
Các cửa hàng cũng tập nập người đến khảo giá, mua vàng

 

Chị Kim Định (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, hàng năm, vào đúng ngày vía thần tài, chị thường phải xếp hàng, chờ đợi khá lâu mới đến lượt để mua vài chỉ vàng cầu may, nên trong chiều ngày 13/2, tranh thủ đi làm về sớm, chị đã ghé tiệm vàng để mua trước ngày vía Thần tài.  
 
Theo quản lý một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, dù cửa hàng đã mở các kênh để mua vàng online hoặc đặt hàng qua điện thoại, nhưng nhiều khách hàng vẫn muốn trực tiếp đến mua, gây ra tình trạng quá tải trong ngày Vía Thần tài.
 
Dù vậy, các cửa hàng đầu đã chuẩn bị ghế ngồi, nước uống, thậm chí cả đồ ăn nhẹ để phục vụ khách hàng trong khi xếp hàng, chờ đợi.
 
than-tai-1-1.jpg
Nhiều người tranh thủ mua sớm để tránh xếp hàng, chờ đợi

 

Năm nay, ngày Vía Thần tài trùng với ngày lễ Valentine nên ngoài những sản phẩm vàng lá, vàng miếng, nhẫn vàng cầu may, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc còn tung ra khá nhiều sản phẩm vàng trang sức có giá từ 299.000 đồng để phục vụ nhu cầu mua, tặng của khách hàng.
 
than-tai-2.jpg
Các con 'phố vàng' rộn ràng từ khá sớm

 

Tính tới chiều ngày 13/2, giá vàng đã tăng đáng kể. Theo công bố của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji, giá vàng miếng niêm yết ở mức: 36,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,400 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,830 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,050 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên, với tâm lý mua vàng may mắn, phần lớn những người mua vàng đều không quan tâm đến giá cả trong ngày Vía Thần tài 2019.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm