• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn, người phụ nữ gọi điện cầu cứu

Thái Anh 25/09/2020 - 08:53 (GMT+7)
Sau khi nhận được cuộc gọi cầu cứu của người phụ nữ, ông Jeff đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ và không hề biết chuyện gì đang chờ đợi mình.

Người dân ở phía Đông Nam Louisiana, Mỹ, không còn xa lạ với những sinh vật lạ bởi tiểu bang này có nhiều đầm lầy và thường xuyên thu hút những con vật không mấy ai mong muốn nhìn thấy. 

Trong mọi vấn đề thì luôn có cách giải quyết, hoặc người giải quyết, "vị anh hùng" của khu vực này là người đàn ông có tên Jeff Horchoff. Một chiều nọ vào năm 2019, Jeff nhận được cuộc gọi cầu cứu của một người phụ nữ khi bà nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ miếng ván sàn dưới giường ngủ của bà. 

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn bằng gỗ, người phụ nữ gọi điện cầu cứu mới phát hiện thứ không tưởng bên dưới - Ảnh 1.

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn bằng gỗ, người phụ nữ gọi điện cầu cứu mới phát hiện thứ không tưởng bên dưới - Ảnh 2.

Được biết, Jeff từng ghé qua và đóng tấm ván sàn bằng gỗ cho nhà của người phụ nữ ấy nên ông sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu nguồn cơn tiếng ồn. Có điều, người đàn ông này không biết điều gì đáng chờ đợi bản thân phía trước.

Sử dụng chiếc máy khoan luôn mang theo bên mình, ông Jeff tháo các chốt giữ tấm ván. Trước đó, người đàn ông này đã cẩn thận mặc đồ bảo hộ để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Ông dỡ tấm ván lên và cảm nhận trọng lượng khá nặng. Khi nhìn vào bên dưới tấm ván, ông Jeff mới biết được nguyên nhân: Đó là cả một tổ ong khổng lồ. Tồi tệ hơn, tất cả các ngóc ngách bên dưới sàn đều bị hư hỏng nặng. Sau khi di dời tổ ong, ông Jeff mới có thể kiểm tra thật kỹ và ước tính có đến 10.000 con ong trong tổ. 

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn bằng gỗ, người phụ nữ gọi điện cầu cứu mới phát hiện thứ không tưởng bên dưới - Ảnh 3.

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn bằng gỗ, người phụ nữ gọi điện cầu cứu mới phát hiện thứ không tưởng bên dưới - Ảnh 4.

Được biết, ông Jeff có nhiều kinh nghiệm để ứng phó với những trường hợp thế này. Ông có niềm yêu thích đối với loài ong từ nhiều thập kỷ trước. Thời điểm đó, ông không hề biết gì về ong và mục đích tìm hiểu về giống loài này của ông chỉ đơn giản là để bảo vệ sự an toàn của các động vật khác. Thế là ông Jeff bắt tay vào học hỏi cách để thu hoạch mật ong và tận dụng mọi thứ làm từ ong. 

Trở lại trường hợp của người phụ nữ kia, ông Jeff đã sử dụng máy hút bụi đặc biệt để hút các con ong ra một cái khung. Ở đó, họ chờ đợi sự xuất hiện của ong chúa. Đối với một số người không có kinh nghiệm, hẳn họ sẽ cảm thấy khó khăn trong việc xác định vị trí của ong chúa nhưng ông Jeff biết rằng sự xáo trộn những con ong thợ chắc chắn sẽ khiến ong chúa xuất hiện. 

Sau một lúc lâu, ông Jeff cũng xác định được vị trí của ong chúa và đưa nó vào chiếc hộp nhựa. Được biết, ong chúa đóng vai trò quan trọng đối với một tổ ong vì nó là con ong duy nhất có thể đẻ trứng, đôi khi lên đến 2.000 con mỗi ngày. Sự an toàn của ong chúa mang tính quyết định trong việc di dời tổ ong đến nơi an toàn. 

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn bằng gỗ, người phụ nữ gọi điện cầu cứu mới phát hiện thứ không tưởng bên dưới - Ảnh 6.

Sau khi hút hết 10.000 chú ong vào trong hộp, ông Jeff cắt tổ ong thành nhiều mảnh rồi mang tất cả đi. Được biết, ông Jeff sẽ đưa chúng đến một tu viện nơi ông giao cho các tu sĩ để giúp chăm sóc tổ ong và các con ong. Truyền thống nuôi ong của các tu sĩ nơi đây đã kéo dài hàng trăm năm và điều đó khiến ông Jeff vô cùng yên tâm bởi ông biết đã chọn đúng nơi để giao lại đàn ong.

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn bằng gỗ, người phụ nữ gọi điện cầu cứu mới phát hiện thứ không tưởng bên dưới - Ảnh 7.

Nghe âm thanh phát ra từ miếng ván sàn bằng gỗ, người phụ nữ gọi điện cầu cứu mới phát hiện thứ không tưởng bên dưới - Ảnh 8.

(Nguồn: Honest to Paws)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm