• Mới cập nhật:

Khỏe

6 lao động trở về từ Trung Quốc được lấy mẫu xét nghiệm virus Corona

Đình Nguyên 02/02/2020 - 18:02 (GMT+7)
Ngày 2/2, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An - cho biết, đơn vị đã gửi thêm 6 mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm Virus Corona.

Cả  6 trường hợp này đều là lao động từ Đài Loan, Trung Quốc về quê dịp trước Tết Canh Tý và cùng có các triệu chứng ho, sốt.

Nghệ An: 6 lao động trở về từ Trung Quốc được lấy mẫu xét nghiệm virus Corona - Ảnh 1.

Trong số 6 trường hợp này, có 2 bệnh nhân đến từ huyện Quỳnh Lưu và huyện Diễn Châu đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với các triệu chứng ho, sốt...

4 trường hợp còn lại đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. 4 trường hợp này trú tại thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn, nhập viện từ ngày 1/2.

Ông Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện này - cho biết, cả 4 người nhập viện từ hôm qua và ngay lập tức được lấy mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm. Những bệnh nhân này cũng có triệu chứng ho, sốt.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, bệnh nhân đã được khám, thực hiện xét nghiệm, lấy mẫu bệnh phẩm, cách ly theo dõi và thực hiện điều trị triệu chứng bằng dịch chuyền, hạ sốt, kháng sinh phòng bội nhiễm ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện.

Bệnh phẩm của bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm. Đến ngày 31/1, qua điều trị, bệnh nhân H.T.T hết sốt, các triệu chứng bệnh đều giảm. Kết quả xét nghiệm của Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H.T.T âm tính với virus Corona. Bệnh nhân chỉ mắc cúm B thông thường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm