• Mới cập nhật:

Khỏe

Nghệ An: Các phòng khám tư nhân được phép hoạt động trở lại

Nguyên Khôi 13/09/2021 - 17:50 (GMT+7)
Bắt đầu từ 14h ngày 13/9, tỉnh Nghệ An cho phép các phòng khám tư nhân hoạt động trở lại.

Ngày 13/9, Sở Y tế Nghệ An có văn bản cho phép các phòng khám đa khoa, chuyên khoa ngoài công lập hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm quy định hiện hành về phòng, chống dịch Covid-19, không để lây nhiễm cho nhân viện y tế và lây lan dịch ra cộng đồng. Thời gian bắt đầu từ 14h ngày 13/9.

Nghệ An: Các phòng khám tư nhân được phép hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Các phòng khám được phép hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, vào tối 12/9, UBND TP. Vinh cũng ban hành kế hoạch về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn sau khi chuyển trạng thái qua giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Trong đó có phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế. Theo phương án này thì các phòng khám, bệnh viện phải xây dựng phương án theo tiêu chí của Bộ Y tế ban hành. Tổ chức đánh giá định kỳ ít nhất 1 lần trong 1 tháng, đối với bệnh viện theo " Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" tại Quyết định số 3088/QĐ- BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế; đối với phòng khám đa khoa, chuyên khoa, trạm y tế phường, xã đánh giá theo Bộ tiêu chí quy định tại Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 1/12/2021 của Bộ Y tế. Báo cáo kết quả tự đánh giá về UBND thành phố (qua Phòng Y tế, gmail: phongytevinh@gmail.com).

Số điện thoại đường dây nóng được niêm yết công khai; phòng dịch vụ chăm sóc khách hàng để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể hẹn lịch khám qua điện thoại hoặc giải quyết vướng mắc, hạn chế tập trung đông người tại cơ sở khám bệnh. Trong trường hợp phát hiện ca bệnh nghi ngờ báo cáo ngay với chính quyền địa phương, phối hợp với các đơn vị liên quan để được hướng dẫn xử trí kịp thời theo quy định.

Đối với các cơ sở là nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý bán thuốc chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm