• Mới cập nhật:

Xã hội

Nghệ An: Gần 1,5 tỷ đồng sửa chữa cầu treo Đò Rô

21/02/2019 - 16:49 (GMT+7)
Trước thực trạng cây cầu dân sinh Đò Rô tại huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An) bị xuống cấp nghiêm trọng khiến nhiều người dân gặp khó khăn trong việc đi lại, UBND tỉnh Nghệ An đã đầu tư khắc phục, sửa chữa với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng.
Cầu treo Đò Rô bắc qua Sông Con đi từ xã Nghĩa Bình đến xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, được Sở Giao thông Vận tải đầu của tỉnh tư xây dựng. Như PNVN đã có bài phản ánh, hiện cầu Đò Rô có nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn.
 
Các tấm gỗ trên mặt cầu bị đứt gãy, hư hỏng, gây nguy hiểm cho người qua cầu
Theo ghi nhận thực tế, cầu treo Đò Rô dài 194m, rộng 2m, được xây dựng từ năm 2009, đưa vào sử dụng từ tháng 8/2010. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất huyện Tân Kỳ, nối hai xã Nghĩa Bình - Nghĩa Đồng.
 
Chị Nguyễn Thị Hường, xóm 6, xã Nghĩa Bình, cho hay, mỗi ngày chị đi qua cây cầu này khoảng 2-3 lần. Gần đây, do các tấm gỗ trên cầu chắp vá bị bong nên chị không dám đi vì rất nguy hiểm nên đành phải đi đường vòng để đảm bảo an toàn.
 
Bà Nguyễn Thị Phương, một người dân thường đi lại trên cây cầu này, cho biết: “Cây cầu phục vụ người dân trong việc giao lưu và phát triển dịch vụ, nhưng trải qua mưa gió, lại chưa được tu sửa nên đã “xuống dốc” theo thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại cũng như không đảm bảo an toàn tính mạng của người dân chúng tôi khi đi qua cầu”.
 
Việc cầu treo Đò Rô xuống cấp đã gây cản trở không nhỏ đến đời sống người dân trên địa bàn. Để bảo đảm an toàn, người dân phải đi vòng xa hơn khiến việc giao thương hàng hóa, xây dựng nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng. Hệ lụy nhãn tiền từ việc phải đi vòng là chi phí sản xuất bị đội lên, việc thông thương giao lưu hàng hóa với các khu lân cận gặp nhiều khó khăn.
 
Hệ thống lan can của cầu bị hư hỏng nặng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn
Để đảm bảo giao thông cho nhân dân đi lại lâu dài và an toàn, UBND tỉnh Nghệ An sau khi khảo sát hiện trạng của cây cầu đã quyết định cho khắc phục, sửa chữa, thay thế toàn bộ ván mặt cầu bằng thép chống trơn với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ đồng.
 
Hiện nay, UBND huyện Tân Kỳ đang chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện phối hợp với các phòng, ban chức năng thuộc UBND huyện lập hồ sơ, tổ chức thi công vào tháng 4/2019.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm