• Mới cập nhật:

Xã hội

Nghệ An tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Phụ nữ với công tác phòng, chống mua bán người”

Nguyên Anh 16/08/2021 - 20:20 (GMT+7)
Sáng ngày 16/8/2021, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức di cư Quốc tế tại Việt Nam và Hội LHPN huyện Yên Thành tổ chức Lễ trao giải cuộc thi online “Phụ nữ với công tác phòng, chống mua bán người”.

Tham dự lễ trao giải có đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đại diện lãnh đạo, chính quyền huyện Yên Thành.

Nghệ An tổ chức lễ trao giải cuộc thi online “Phụ nữ với công tác phòng, chống mua bán người” - Ảnh 1.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân

Cuộc thi được triển khai thông qua hình thức thi trực tuyến đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân. Các phần thi của 3 đội thi được đăng tải bắt đầu đầu từ 11h40 phút ngày 27/7/202 trên trang facebook "Yen Thanh Phu Nu" và thời gian kết thúc tính điểm vào 18 giờ ngày 14/8/2021. Mỗi đội thi đã mang đến một tiểu phẩm kịch hát dân ca với nội dung tuyên truyền về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Di cư an toàn và phòng chống mua bán người, đặc biệt tiểu phẩm của 3 đơn vị đều nêu lên thực trạng, hậu quả của việc di cư bất hợp pháp từ Việt Nam sang Anh. Các tiểu phẩm đã tập trung phản ánh các vấn đề liên quan đến di cư không an toàn và hệ lụy của di cư bất hợp pháp đồng thời nêu lên những thông điệp về di cư an toàn và đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại.

Cuộc thi không chỉ là cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia mà còn thu hút được sự tham gia của cả nam giới, học sinh, sinh viên, giáo viên. Đặc biệt, video dự thi của các đội thu hút được số người xem, thích, bình luận không chỉ trong nước mà cả cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài như Đức, Anh.

Nghệ An tổ chức lễ trao giải cuộc thi online “Phụ nữ với công tác phòng, chống mua bán người” - Ảnh 2.

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao cho các đội có tác phẩm dự thi đạt chất lượng

Sau 20 ngày đăng tải đã thu hút được 29.000 lượt xem, 2.528 lượt người thích, 1.468 người chia sẻ và 962 bình luận. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao cho các đội có tác phẩm dự thi đạt chất lượng, giải Nhất cho đội Nam Thành; giải Nhì đội Đô Thành, giải Ba cho đội Hồng Thành và là đơn vị đạt giải có nhiều lượt thích và chia sẻ nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm