• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Nghe hòa nhạc 'Bốn mùa ở Brandenburg' miễn phí

02/08/2016 - 09:10 AM
Tại Liên hoan âm nhạc kết nối Việt Nam tới đây, những giai điệu cuối thời kì Barock sẽ vang lên trong nhạc phẩm “Bản concerto Brandenburg số 5” của Johann Sebastian Bach và “Bốn mùa” của Antonio Vivaldi.
Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc kết nối Việt Nam, Viện Goethe sẽ giới thiệu các sáng tác từ thời kì Barock.

Đó là bản concerto Brandenburg số 5 nằm trong tuyển tập gồm sáu tác phẩm cho nhạc cụ của Johann Sebastian Bachs (1685-1750). Bản concerto số 5 với phần cadenza được thể hiện bởi cembalo, sáo và violin, và phần đệm của Dàn dây.

Với tác phẩm “Bốn mùa“ khắc họa chân dung âm nhạc của Mùa xuân, Mùa hạ, Mùa thu và Mùa đông. Nhạc phẩm có lẽ là nổi tiếng nhất này của Antonio Vivaldi (1678-1741) gồm các yếu tố tự sự với lời thơ đi kèm.

Kể từ năm 2015, Liên hoan âm nhạc kết nối Việt Nam trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa, mang các nghệ sỹ quốc tế xuất chúng đến với các nghệ sỹ Việt Nam tầm cỡ, tại đây họ cùng chơi và giảng dạy nhạc cổ điển.

Tham gia vào hòa nhạc năm nay sẽ có các nghệ sỹ đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan và Mỹ với Zhan Shu, Chương Vũ, Lê Minh Hiền – Violin;  Yi-Wen Chao – Viola; Bronwyn Banerdt – Cello; John Moore – Contrabass; Lê Thư Hương – Sáo; Elliot Figg – Cembalo; Phạm Vũ Thiên Bảo – Viola; Lan Jiang – Cello.

Buổi hòa nhạc diễn ra vào lúc 20h, thứ năm 11/08
Viện Goethe, 56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Vào cửa tự do. 

Tham khảo bản “Mùa đông” của Vilvadi qua sự trình diễn của nghệ sỹ violin Julia Fischer dưới đây:

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm