Nghe người giúp việc nhà hàng xóm khoe tiền kiếm được mà tôi muốn chuyển nghề

Dung Nguyễn
13/01/2024 - 21:23
Nghe người giúp việc nhà hàng xóm khoe tiền kiếm được mà tôi muốn chuyển nghề
Mang tiếng làm việc trong văn phòng công ty mà tiền kiếm được của tôi còn thua người giúp việc.

Sau khi nghỉ chỗ làm cũ, tôi nộp hồ sơ và xin vào làm việc trong công ty mới. Lúc mới vào làm, mọi người đối xử rất tốt, khi đó tôi nghĩ sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

Nhưng rắc rối bắt đầu từ khi người giúp việc nhà sếp nghỉ làm, tôi là nhân viên mới có nhiều thời gian rảnh và dễ sai bảo. Mới đầu sếp chỉ sai đi đón con vào mỗi buổi chiều nhưng sau đó lại nhờ tôi đi chợ và nấu cơm tối giúp.

Sếp bảo đã tìm kiếm người làm rồi nhưng chưa tuyển được ai phù hợp, chị động viên tôi cố làm giúp việc nhà vài hôm nữa rồi có người thay thế. Nói là vài hôm mà đến nay tôi đã làm việc nhà của sếp được 1 tháng rồi.

Công ty tôi đang làm là về bất động sản, trụ sở tại nhà của sếp luôn. Các chị đồng nghiệp cũ cứng nên sếp không sai làm việc nhà, còn tôi mới vào không dám cãi lời, sếp chỉ đâu làm đó.

Sáng hôm kia, lúc tôi đang lau chùi nhà vệ sinh giúp sếp (bởi hôm trước sếp phàn nàn phòng vệ sinh hôi và nhắc rửa sạch sẽ) thì có 2 đồng nghiệp ngồi nói chuyện về tôi.

Chị Thúy bảo thuê người giúp việc mỗi tháng trả 8 triệu, sếp thuê tôi trả mỗi tháng có 5 triệu mà vừa biết việc văn phòng vừa làm việc nhà, sếp đúng là đỉnh.

1 chị khác nói là sắp tới chị Lan - cháu sếp hết thời gian nghỉ thai sản sẽ quay trở lại làm, chắc sẽ cho tôi nghỉ việc. Chị Thúy nói chưa chắc đã cho tôi nghỉ hay chuyển tôi qua làm bộ phận giúp việc luôn không biết chừng.

Nghe 2 chị cười khúc khích với nhau mà tôi tức đỏ mặt. Thì ra tôi chỉ thay thế cháu sếp lúc người ta nghỉ đẻ. Cả ngày hôm đó, tôi tức lắm và không còn tâm trạng nào làm việc nữa, trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến bỏ việc.

Nhưng Tết Nguyên Đán sắp đến rồi, tôi mà nghỉ thì biết tìm đâu ra việc làm. Bố mẹ mà biết tôi lại bỏ việc thì ăn Tết cũng không được ngon.

Chiều hôm qua, lúc đi chợ nấu ăn cho sếp, tôi đứng nói chuyện với 1 cô giúp việc cho nhà hàng xóm. Cô nói công việc hằng ngày là đi chợ nấu ăn cho 5 người và lau chùi nhà cửa, mỗi tháng lương 9 triệu, có tháng được thưởng thêm 1 triệu. Cuối năm có tháng lương thứ 13 và chủ nhà cho nhiều quà cáp mang về quê. Cô đi làm 4 năm nay, không mất tiền ăn, tiền ở, tiền làm ra chỉ để tiết kiệm. Cũng để dành được gần 400 triệu dưỡng già rồi nên không phải lo gì nữa.

Cô nói chủ nhà đối xử rất tốt nhưng cô chỉ làm hết năm nay, sang năm phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc cháu cho con dâu đi làm. Cô tiếc công việc lương cao và chủ tốt, nếu tôi có nhu cầu thì sẽ giới thiệu qua đó làm.

Thì ra cô ấy nghĩ tôi là người giúp việc, không nghĩ tôi là dân văn phòng, tôi thấy tủi thân vô cùng.

Mấy năm nay, tiền tôi kiếm được không đủ chi tiêu sinh hoạt, còn thua người giúp việc. Có khi nào tôi nên chuyển qua làm giúp việc nhà hàng xóm cho đỡ nặng đầu và thu nhập cao không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm