• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân thực hiện hòa nhạc cổ điển vì môi trường

Minh Anh - Ảnh: N.V 02/02/2021 - 14:56 (GMT+7)
Một chương trình hòa nhạc đặc biệt sẽ được nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân tổ chức tại Huế trong năm 2021 nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường thông qua âm nhạc cổ điển.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân gắn bó với cây đàn Cello từ khi còn nhỏ, khi còn là một cô bé 10 tuổi. Cô từng tốt nghiệp thủ khoa Violoncello tại Học viện Âm nhạc Huế, tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ biểu diễn Violoncello tại Học viện Âm nhạc Việt Nam và giành được học bổng kép bậc Tiến sĩ của Chính phủ Việt Nam và Rumania tại ĐH Âm nhạc Quốc gia Bucharest. Cô cũng chính là nữ Tiến sĩ đầu tiên của Việt Nam về chuyên ngành âm nhạc và biểu diễn Cello.

Đinh Hoài Xuân từng lưu diễn tại nhiều trên thế giới như Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Nga, Úc... Cô cũng đã ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc gây chú ý như MV Hướng về Hà Nội, album Khúc phiêu du một đời… Đặc biệt, cô được đánh giá cao với chuỗi hòa nhạc Cello Fundamento Concert có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân thực hiện hòa nhạc cổ điển vì môi trường - Ảnh 1.

Đinh Hoài Xuân là Tiến sĩ Cello đầu tiên của Việt Nam

Năm 2020, cô ra mắt 2 album thính phòng cổ điển phát hành nhạc số tới 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là 2 album Vol.2 Ja Vstretil Vas - I Met You kết hợp với pianist Iulian Ochescu, Hoa Ngọc Hà, Nguyễn Thế Vinh và album Vol.3 Salut D'Amour kết hợp với pianist Lưu Đức Anh. Album này sẽ được họp báo giới thiệu sau Tết Nguyên đán 2021, ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trong năm 2021, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân sẽ phối hợp cùng tMonitor thực hiện Concert Hòa nhạc cổ điển vì môi trường tại Huế. Chương trình sẽ chọn các tác phẩm phù hợp, có sức lan tỏa để hướng cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường. Cô tiết lộ, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, hòa nhạc sẽ hội tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới. 

"Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ những gì thân yêu nhất của chúng ta - Đó là thông điệp ý nghĩa mà Xuân muốn lan truyền đến cộng đồng cùng tMonitor thực hiện chương trình", nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân chia sẻ.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân cho biết thêm, song song với hòa nhạc vì môi trường, chị vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của dự án 1 triệu bàn tay Chạm Cello để lan tỏa âm nhạc cổ điểnĐây là dự án âm nhạc được chị khởi động tại nhiều trường đại học ở miền Trung vào năm 2020 và sẽ tiếp tục đến với các trường ở miền Bắc, miền Nam trong năm 2021.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm