• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Lê Bình xuất viện sau điều trị ung thư phổi: 'Cố gắng sống để không phụ lòng mọi người'

15/09/2018 - 11:48 (GMT+7)
Nghệ sĩ Lê Bình sau khi được xuất viện đã lập tức đến một ngôi chùa ở Q.3 (TPHCM) dự buổi ra mắt bộ phim có sự tham gia diễn xuất của một người cháu gái. Nghệ sĩ vui vẻ cho biết hiện bệnh tình đã bớt được khoảng 30%.
Chia sẻ với phóng viên về pháp đồ điều trị bệnh ung thư phổi của mình, nghệ sĩ Lê Bình cho biết ông vừa vào đợt thuốc cuối cùng của đợt vào hóa chất thứ 5. Nghệ sĩ sẽ còn có một đợt hóa chất nữa trong thời gian tới. Nghệ sĩ chia sẻ thêm.
 
Ông chia sẻ: "Hình như mỗi đợt vào thuốc liều thuốc lại cao hơn nên rất mệt mỏi, uể oải, chán ăn, rã rượi. Giờ tôi mới hiểu cái cảm giác của việc vô thuốc đau như thế nào. Đau xé người. Nhưng cũng phải chịu và phải cố gắng vượt qua".
nghe-si-le-binh.JPG
Nghệ sĩ Lê Bình (bìa trái) xuất viện chiều 14/9. Ngay sau khi xuất viện, ông đã đến một ngôi chùa ở Q.3 để dự lễ ra mắt một bộ phim ngắn. Ảnh: M.Thuận

Nghệ sĩ cho biết bản thân cảm nhận sức khỏe tốt hơn, bệnh tình đã cũng bớt được khoảng 30%. "Tôi biết việc chữa trị quan trọng là mặt tinh thần nữa. Bây giờ tôi coi bệnh tình như là bạn vậy. Tôi nói vui "chứ bây giờ tao với mày sống chung với nhau rồi, tao có chết thì mày cũng chết! Vậy thôi tao với mày cùng sống". Đôi khi mình phải dùng sự hài hước để khỏa lấp cơn đau", nghệ sĩ hài hước nói.

Hiện tại diện mạo của nghệ sĩ Lê Bình vẫn tươi tắn, đi lại bình thường. Nghệ sĩ nói: “Cũng do cơ địa mỗi người. Một phần nữa là con cháu cũng chăm sóc, bồi dưỡng tôi tốt. Chứ với một số người thì họ không được như vậy vì mỗi lần vô thuốc là đốt hồng cầu nhiều lắm".
nghe-si-le-binh-1.JPG
Nghệ sĩ Lê Bình cùng các khách mời tại sự kiện. Ảnh: M.Thuận

Khi được hỏi về việc có nhận được những khoản trợ giúp vật chất từ bạn bè, khán giả, nghệ sĩ Lê Bình kể: “Có, tôi cũng đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người. Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều. Qua chuyện này, tôi cũng hiểu là khán giả, đồng nghiệp quan tâm, lo lắng cho mình rất nhiều, quý mến mình. Nhiều người ủng hộ vật chất và cả tinh thần, họ cầu nguyện cho mình. Cho nên, tôi thấy rằng là thôi, cố gắng sống để không phụ lòng mọi người”.

Trước đó, như PNVN đưa tin, vào ngày 10/9, diễn viên Mai Phương cũng đã được xuất viện về nhà điều trị ung thư phổi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm